Lạng Sơn: Kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021

Từ ngày 15/9, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về bảo đảm an toàn thực phẩm do Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.  

{keywords}
Đoàn kiếm tra liên ngành do Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu

Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-BCĐ 31/8/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn về việc Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021, từ ngày 15/9/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về bảo đảm an toàn thực phẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng liên quan đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc.

Trong đợt này Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, nước ngọt, nước giải khát,...

Cụ thể, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tập trung kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh; kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm và thực hành vệ sinh  cá nhân, vệ sinh cơ sở trong quá trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở thực phẩm.

Những ngày đầu kiểm tra cho thấy, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nhu cầu tiêu dùng của người dân giảm mạnh, vì vậy các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã giảm sản lượng sản xuất, nhập hàng so với cùng kỳ. Tuy nhiên, phần lớn các cơ sở thực phẩm vẫn duy trì thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hải Văn 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !