Làm thế nào để biến 1- 11= 100 trở thành phép tính đúng?

Thử xem bạn đoán trúng đáp án trong thời gian bao lâu nhé!

Toán học vốn là bộ môn thú vị được rất nhiều người yêu thích bởi tính thực tiễn, có thể áp dụng vào các lĩnh vực đời sống hàng ngày. Tuy nhiên để học giỏi Toán không hề dễ dàng bởi ngoài niềm yêu thích với môn học, bạn cần có tư duy logic và óc quan sát tinh tế. Với những bài Toán mẹo, bạn còn cần cả sự tỉ mỉ, đọc kỹ mọi chi tiết tưởng chừng như thừa thãi của đề bài. 

Nếu tự tin vào khả năng quan sát, kỹ năng suy luận của mình thì bạn có thể thử sức với bài Toán mẹo dưới đây. Đáp án cực kỳ đơn giản, nhưng để ra được đến bước đáp án thì rất nhiều người đã phải suy nghĩ toát mồ hôi. Cụ thể nội dung bài Toán như sau:

Làm thế nào để biến 1 - 11 = 100 thành phép tính đúng?

Đúng là 1 phép tính đi ngược lại mọi quy luật Toán học! 1 vốn nhỏ hơn 11, nếu trừ thì phải ra số âm, làm sao lại có thể ra số lớn gấp 100 lần nó như vậy? Tuy nhiên, đây là một bài Toán mẹo, chúng ta không bàn độ đúng sai của phép tính 1 - 11= 100 mà phải nghĩ cách để biến nó trở thành... phép tính đúng!

Làm thế nào để biến 1 - 11 = 100 trở thành phép tính đúng? Người có IQ cao chỉ cần đúng 5 giây là đưa ra đáp án chính xác! - Ảnh 1.

Vậy có cách nào để làm được điều này? Hãy thử quan sát thật kỹ từng con số để xem liệu chúng ta có thể làm gì không nhé? Nếu nhìn cả ngày rồi mà không "nảy số" được đáp án đúng thì câu trả lời là đây:

> Bạn chỉ cần di chuyển số 1 ở 100 lên cạnh số 1 ở vế trái. Vậy là ta sẽ được phép tính: 11 - 11 = 00. Quá đơn giản phải không nào?

Làm thế nào để biến 1 - 11 = 100 trở thành phép tính đúng? Người có IQ cao chỉ cần đúng 5 giây là đưa ra đáp án chính xác! - Ảnh 2.
Lại xuất hiện 1 bài toán gây 'sóng gió': Học sinh làm 7 - 5 = 2 bị gạch sai, phụ huynh bức xúc rồi đứng hình bởi lời giải thích sau đó

Lại xuất hiện 1 bài toán gây 'sóng gió': Học sinh làm 7 - 5 = 2 bị gạch sai, phụ huynh bức xúc rồi đứng hình bởi lời giải thích sau đó

Nhiều bài Toán tiểu học trông vậy mà không phải vậy, ngay cả bản thân phụ huynh là những người có học thức cũng chưa chắc đã làm được chính xác. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

TikTok lại lan truyền nội dung độc hại xúc phạm nhân vật lịch sử

Bài thơ chú bé loắt choắt đã bị xúc phạm nghiêm trọng qua bài rap trên TikTok, đang lan truyền chóng mặt trong những ngày qua.

Vụ Lệ Hằng bị bắt: Có nghệ sĩ không đủ bản lĩnh trước hào quang bất ngờ

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ không khỏi xót xa khi biết nữ diễn viên Lệ Hằng trong phim "Xin hãy tin em" bị bắt vì ma tuý.

Phim chiếu mạng tràn lan cảnh nóng, bạo lực, quản thế nào?

Trong khi những bộ phim chiếu rạp phải chịu sự kiểm duyệt gắt gao của Hội đồng duyệt phim quốc gia và dán nhãn chi tiết thì những bộ phim chiếu mạng dường như bị thả nổi.

Cắt tóc nữ sinh ngay giữa lớp: 'Hành xử thô thiển gây tác dụng ngược'

Nhắc nhở nhiều lần học sinh vẫn chưa chịu thay đổi, một cô giáo tại Vĩnh Phúc đã tự ý cắt tóc của em này trên lớp học, gây ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Hàng chục trẻ em thiệt mạng vì các thử thách “chết chóc” trên TikTok

Mặc dù tại Việt Nam chưa xuất hiện trường hợp nào trẻ em tử vong do tham gia các thử thách “chết chóc” trên TikTok, nhưng trên thế giới đã ghi nhận con số hàng chục.

Vụ tấn công tình dục ngay trên livestream gây rúng động Hàn Quốc

Khoảnh khắc gây sốc lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cô gái bị người đàn ông lợi dụng ngay trên livestream.

Vụ bằng đại học 'vô dụng’: Hậu họa khi nghe TikToker hướng nghiệp

Theo các chuyên gia về giáo dục, không có bằng đại học nào vô dụng. Lý do ở bậc đại học, ngoài đào tạo kiến thức còn có các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm... Những kỹ năng này, bất kỳ cơ quan nào cũng yêu cầu.

Người mẫu chuyển giới dùng lông che ngực thay áo gây xôn xao

Hunter Schafer trở thành tâm điểm bàn tán khi mặc trang phục không giống ai tới tiệc hậu Oscar của Vanity Fair.

Nộp bằng đại học vào 825 công ty, cô gái bật khóc vì không tìm được việc

Câu chuyện về một cô gái ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nộp hồ sơ vào 825 công ty, tham gia 30 buổi phỏng vấn nhưng vẫn không tìm được việc làm đang gây xôn xao dư luận.

Thanh Sơn thấy may mắn và thách thức khi làm chồng Khả Ngân

Lần thứ hai kết hợp trên màn ảnh với người tình màn ảnh Khả Ngân, Thanh Sơn nói đó vừa là cơ hội, vừa là may mắn và thách thức cho cả hai.

Đang cập nhật dữ liệu !