"Làm hết sức mình để “trả lại tên" cho bóng đá Đà Nẵng!"

Đó là phát biểu của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại lễ xuất quân mùa giải 2018 của CLB SHB Đà Nẵng sáng 6/3, với mục tiêu đưa bóng đá Đà Nẵng trở lại với vị thế vốn có, tương xứng với thương hiệu của TP

Sáng 6/3, tại lễ xuất quân mùa giải 2018, Chủ tịch CLB bóng đá SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho hay, năm 2017, đội bóng bên sông Hàn chỉ xếp thứ 9/14 đội ở giải V.League và thứ 3/22 đội ở giải cúp quốc gia. Kết quả này không đạt được chỉ tiêu đề ra, làm buồn lòng lãnh đạo TP, nhà tài trợ và người hâm mộ. Và theo quy luật nghiệt ngã của bóng đá, ban huấn luyện cũ đã phải chia tay đội bóng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao cờ Quyết thắng cho HLV trưởng CLB SHB Đà Nẵng Nguyễn Minh Phương tại lễ xuất quân mùa giải 2018 tổ chức sáng 6/3 (Ảnh: HC)

Với mùa giải 2018 sắp khởi tranh, SHB Đà Nẵng tiếp tục thi đấu ở hai giải lớn là V.League và cúp quốc gia. Hiện đội bóng đã củng cố nhân sự ban huấn luyện do cựu đội trưởng Nguyễn Minh Phương làm HLV trưởng, bổ sung lực lượng cầu thủ với mục tiêu nỗ lực, cố gắng tốt nhất ở giải V.League và phấn đấu có huy chương ở giải cúp quốc gia.

Lần đầu tiên có mặt tại lễ xuất quân mùa giải mới của CLB SHB Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, nền thể thao Đà Nẵng, trong đó có bóng đá, không được phép dừng lại, sa sút mà phải ngày càng tiến lên vững chắc, chiếm giữ được những vị thứ tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và thương hiệu của Đà Nẵng, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người hâm mộ TP.

Bày tỏ “rất buồn, rất đáng tiếc” với những kết quả quá khiêm tốn và nhiều khiếm khuyết ở mùa giải 2017, ông Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, việc ông có mặt tại lễ xuất quân mùa giải 2018 của CLB SHB Đà Nẵng nhằm chuyển tải một thông điệp mới: “Chúng ta sẽ làm hết sức mình, làm tất cả những gì có thể làm được để “trả lại tên cho em”, làm cho đội bóng SHB Đà Nẵng xứng đáng với kỳ vọng, với mong muốn của đông đảo người dân và lãnh đạo TP!”.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, cùng với sự chuẩn bị khẩn trương, quyết liệt của CLB SHB Đà Nẵng trong việc thay thế ban huấn luyện, bổ sung các cầu thủ có chất lượng, xốc lại về mặt quản lý, tinh thần… thì lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn nữa cho đội bóng trong mùa giải mới, sẽ luôn đứng bên cạnh đội bóng và có sự hỗ trợ tối đa.

“Chúng tôi đã xác định lại trong tập thể lãnh đạo TP, từ Thành ủy đến UBND TP; sắp tới sẽ có chỉ đạo tăng cường làm việc nhiều hơn nữa với nhà tài trợ SHB và CLB SHB Đà Nẵng, tham gia một cách tích cực, nhiệt tình hơn để góp phần cùng đội bóng giải quyết những vướng mắc về cơ sở vật chất, kỹ thuật, tinh thần, đội ngũ… nhằm lấy lại khí thế mới và cải thiện mạnh mẽ thứ hạng trong mùa giải mới!” – ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Theo ông, xuống tới vị trí 9/14 ở mùa bóng 2017 là thứ hạng “không thể xuống hơn được nữa” đối với bóng đá Đà Nẵng. Nhưng nếu mùa bóng 2018 chỉ nhích hơn năm ngoái vài bậc thì cũng thấp lè tè, không tương xứng với vị thế mà bóng đá Đà Nẵng từng có. Do đó ông yêu cầu CLB SHB Đà Nẵng phải có sự bứt phá quyết liệt, mạnh mẽ trong mùa giải mới.

“Các tỉnh, thành khác cũng đang tập trung đầu tư rất nhiều cho bóng đá. Nhiều đội bóng đang hoạt động rất có hiệu quả. Vì vậy, nếu cường độ chuẩn bị, cường độ đổi mới, sự quyết liệt của ban huấn luyện, các cầu thủ và tập thể CLB SHB Đà Nẵng chỉ ở mức bình thường thì chúng ta đừng mong có kết quả tốt hơn!” – ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Chia sẻ với những khó khăn trong hoạt động kinh doanh nhưng ông Huỳnh Đức Thơ cũng mong muốn nhà tài trợ SHB có kế hoạch hỗ trợ lâu bền, cơ bản và vững chắc hơn cho bóng đá Đà Nẵng ngày càng phát triển mạnh mẽ, tương xứng với vị thế của TP, chứ không thể chỉ ở mức tầm tầm như nhiều nơi khác.

HẢI CHÂU

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !