Lâm Đồng: Hỗ trợ tiêu thụ củ năng, sản phẩm OCOP 3 sao

Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, hỗ trợ và tuyên truyền nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm củ năng của huyện Đơn Dương, sản OCOP 3 sao.

Huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) có diện tích củ năng được trồng hàng năm khoảng 350ha, sản lượng hơn 10.000 tấn/năm. Củ năng ở Đơn Dương được chứng nhận sản phẩm OCOP hạng 3 sao, chứng nhận VietGAP, được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Đà Lạt-Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. 

{keywords}
Củ năng, sản phẩm OCOP 3 sao, được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Đà Lạt-Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Được biết, diện tích củ năng tại Đơn Dương được trồng chủ yếu tại xã Pró, đây là địa phương có tỷ lệ người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 60% dân số.

Vụ thu hoạch củ năng năm nay từ tháng 8/2021 đến hết tháng 2/2022. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến thời điểm này số lượng củ năng trên địa bàn huyện Đơn Dương còn tồn đọng khoảng 5.000 tấn do không có đối tác tiêu thụ, tác động rất lớn đến thu nhập và cuộc sống của người dân vùng đồng bào dân tộc và tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hiện củ năng tại xã Pró chủ yếu được hợp tác xã củ năng Pró liên kết thu mua của bà con nông dân và tổ chức phân phối với giá bán tại HTX là 10.000đ/1kg.

Để góp phần tiêu thụ số củ năng còn tồn đọng, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, hỗ trợ và tuyên truyền nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm củ năng của huyện Đơn Dương. 

Ngoài ra, Sở Công Thương đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông định hướng, chỉ đạo truyền thông trên địa bàn tỉnh về sản phẩm củ năng và đầu mối cung ứng củ năng với người tiêu dùng và cơ sở chế biến thực phẩm để kết nối, tiêu thụ sản phẩm. 

PV

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Lần đầu nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất mác thép các bon cao SWRH82A, SWRH72A làm tanh lốp xe ô tô có chất lượng tương đương các nước công nghiệp thép phát triển và giá thành lại cạnh tranh

Hơn 800 triệu ly cà phê G7 được bán tại Trung Quốc kể từ đầu năm 2022

Theo số liệu do Trung Nguyên Legend cung cấp, hiện cà phê G7 đã được xuất khẩu đến 80 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Trung Quốc, từ đầu năm 2022 đến nay đã có 800 triệu ly cà phê G7 được bán ra.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Đặc sản quýt vùng cao xứ Mường vào vụ thu hoạch, giá bán cao hơn năm trước

Thời điểm này quýt vùng cao xứ Mường đang vào vụ thu hoạch nên ngay từ sáng sớm, người dân đã có mặt khắp đồi quýt hái để đóng hàng cho thương lái hoặc đi chợ bán.

Đặc sản cam Vinh đầu vụ giá tăng cao

Những vườn cam Vinh trồng theo hướng hữu cơ, VietGAP hiện đang mở bán với giá từ 50.000 – 55.000 đồng/kg, cao hơn các năm trước từ 10.000 - 15.000 đồng/kg…

Xây dựng thương hiệu hành tỏi Kinh Môn vươn xa, xứng với danh hiệu 'kinh đô hành tỏi'

Nhắc đến Kinh Môn, nhiều người không chỉ biết đến đặc sản sắn dây và gạo nếp cái hoa vàng mà người ta còn biết đến nơi đây là “thủ phủ” của cây hành tỏi lớn nhất miền Bắc.

Thanh Hóa khôi phục thương hiệu đặc sản bưởi ‘tiến vua’

Sau một thời gian bỗng dưng mất hút trên thị trường, đặc sản bưởi “tiến vua” những năm gần đây đã xuất hiện trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng biết đến.

Tiền Giang: Hơn 70% sản phẩm OCOP có mặt tại siêu thị, cửa hàng tiện ích

Theo thông tin từ tỉnh Tiền Giang, hiện tỉnh Tiền Giang có khoảng hơn 70% sản phẩm OCOP có mặt tại hệ thống siêu thị và các cửa hàng tiện ích trong tỉnh.

Đưa 'cây triệu đô' của Việt Nam trở lại thời... hoàng kim

Hồ tiêu Việt Nam chiếm đến trên 40% sản lượng toàn cầu, được xuất khẩu đến 115 quốc gia và vùng lãnh thổ. Là quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu, tuy nhiên những năm gần đây diện tích và sản lượng hồ tiêu có sự sụt giảm...

Đang cập nhật dữ liệu !