Lại xảy ra phá rừng nghiêm trọng ở Đắk Nông

Chiều 9/5, Hạt kiểm lâm huyện Đắk G’long, Đắk Nông xác nhận một vụ phá rừng nghiêm trọng vừa xảy tại địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long (Đắk Nông).

Hàng loạt cây bị chặt phá

Theo nguồn tin này, diện tích rừng bị phá nằm trên lâm phần của Công ty TNHH Thương mại Đỉnh Nghệ quản lý, bảo vệ, diện tích rừng bị phá hơn 3 sào, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra đối tượng chặt phá.

Qua quan sát thực tế tại hiện trường, khu vực rừng bị phá có nhiều cây gỗ lớn vài người ôm trở lên đã bị đốn hạ ngổn ngang, hiện trường vụ phá rừng còn mới nguyên và chỉ cách đường Tỉnh lộ 6 với khoảng cách rất gần từ 5-10m.

Điều đáng nói xung quanh hiện trường rừng bị phá có nhiều dấu vết bị đốt cháy, mục đích của các đối tượng nhiều khả năng là phá rừng làm rẫy, bao chiếm đất mặt đường Tỉnh lộ 6.

Ông Đinh Minh Tuấn, Trưởng công an xã Quảng Sơn xác nhận vụ việc trên và cho biết, đây là khu vực đang tranh chấp giữ một người dân địa phương tên là Lưu Thị Viện và Công ty Đỉnh Nghệ.

"Việc phá rừng này là do gia đình bà Viện phá, tuy nhiên tôi không hiểu sao bà Viện lại có giấy tờ mua bán với Công ty Đỉnh Nghệ vì đây là đất rừng, hiện vụ việc đã chuyển lên cơ quan chức năng xử lý"- ông Tuấn thông tin.

Theo tìm hiểu, hiện nay đất tại khu vực vừa xảy ra phá rừng này có giá rất cao, 1 hecta đất trắng có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Được biết, vào năm 2009, Công ty TNHH Thương mại Đỉnh Nghệ được UBND tỉnh cho thuê gần 170 ha rừng và đất lâm nghiệp tại xã Quảng Sơn để sản xuất nông - lâm nghiệp và bảo vệ rừng.

Hiện trường vụ phá rừng mà PV ghi lại.

Cơ quan chức năng đang đo đếm số lượng gỗ bị chặt phá

Những cây gỗ lớn bị hạ ngỗn ngang

Nhiều cây cổ thụ bị cắt trơ gốc

Khu vực rừng bị phá có dấu hiệu của việc dọn dẹp làm nương rẫy

Nhiều cây lớn bị hạ chưa kịp dọn dẹp

Có những cây bằng 2 người ôm bị hạ


Sông Cài

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !