Kỳ thi THPT quốc gia: Sẽ có ngưỡng điểm chung cho tất cả các tổ hợp

Bộ GDĐT sẽ xác định ngưỡng tối thiểu làm cơ sở cho các trường ĐH xét tuyển trong kỳ tuyển sinh năm nay
Kỳ thi THPT quốc gia: Sẽ có ngưỡng điểm chung cho tất cả các tổ hợp - ảnh 1

Điểm trúng tuyển sẽ có nhiều biến động

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga cho biết, sau khi có kết quả thi của thí sinh trên toàn quốc, Bộ GDĐT sẽ phân tích xác định ngưỡng chất lượng đầu vào phù hợp để dựa vào đó các trường lên phương án xét tuyển. Ngưỡng chất lượng đầu vào là ngưỡng tối thiểu mà các trường không được phép tuyển thí sinh có kết quả thi thấp hơn.

Đến thời điểm này, các cụm thi tại TPHCM đang gấp rút hoàn tất công tác chấm thi, nhưng lãnh đạo các trường đại học cho biết khó dự đoán điểm xét tuyển vào trường. Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban đào tạo Đại học và sau Đại học (ĐH Quốc gia TPHCM), điểm trúng tuyển năm nay sẽ có biến động rất nhiều so với các năm trước, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng nộp hồ sơ, điểm thi của thí sinh, nhóm ngành được quan tâm. 

Do học sinh được điều chỉnh nguyện vọng nên một số nhóm ngành tốp trên như Y dược chắc chắn sẽ cao. Ngược lại với những nhóm ngành khó tuyển, điểm trúng tuyển sẽ thấp đi.

Hoàn tất chấm thi trước thời hạn

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã chấm xong 56.000 bài thi tự luận và đang ráp điểm, rà soát kết quả giữa hai vòng chấm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng đã chấm xong 16.000 bài môn Toán và khoảng 15.000 bài môn Văn; môn Ngoại ngữ cũng đã chấm xong, trường đang tiến hành nhập điểm và rà soát lại kết quả.

ĐH Quốc gia TPHCM đã huy động gần 400 giáo viên tham gia chấm thi các bài tự luận trong đó riêng môn Toán, Văn có khoảng 44.000 bài thi. TS Nguyễn Quốc Chính, cho biết, dự kiến đến ngày 17/7 sẽ hoàn tất việc chấm thi.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM là cụm có thí sinh dự thi đông nhất, gần 27.000 thí sinh dự thi và số lượng bài thi tự luận có đến 76.000 bài, hiện các môn đã chấm xong hơn 50%. Dự kiến môn Toán chấm xong vào ngày 15/7, các môn Sử, Địa, Ngoại ngữ hoàn tất vào ngày 16/7. Riêng môn Văn sẽ kết thúc vào ngày 17/7, sớm hơn quy định 3 ngày.

Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng đã hoàn tất việc chấm thi ở các môn Toán, Ngoại ngữ, Sử, Địa, dự kiến trong tuần này sẽ chấm xong môn Văn.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã chấm xong môn Sử, Địa, các môn còn lại cũng chấm được hơn 50%, dự kiến sẽ hoàn tất chấm thi trong ngày 16/7.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !