Kỷ niệm 60 năm quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Tối 17/11, Lễ kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mông Cổ đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mông Cổ (17/11/1954-17/11/2014), ngày 17/11/2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện mừng tới Tổng thống Mông Cổ Ên-bếc-đóc-giơ (Ts.Elbegdorj).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện mừng tới Thủ tướng tạm quyền Mông Cổ Thê-rơ-bi-sơ-ta-va (D.Terbishdagva). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Ên-khơ-bôn (Z.Enkhbold).  Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi Điện mừng tới Ngài Xai-khăng-bi-lức (C.Saikhanbileg), Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao tạm quyền nước Mông Cổ. 

Tối 17/11, Lễ kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mông Cổ đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Tham dự buổi lễ có đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch phân ban Việt Nam tại Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Mông Cổ; Ngài Ên-khơ-bát (Enkhbat), Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Mông Cổ; cùng đại diện các bộ, ngành, đoàn thể hữu nghị và cộng đồng người Mông Cổ tại Việt Nam.  

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh việc Việt Nam và Mông Cổ thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 17/11/1954 là một sự kiện lịch sử trọng đại, phản ánh ý chí, nguyện vọng của Lãnh đạo và nhân dân hai nước xây dựng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Mông Cổ phát triển bền vững, hiệu quả và toàn diện. Trong 60 năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ đã có những bước phát triển mới với nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân,...đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước và góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội ở mỗi nước. Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn cùng Mông Cổ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Mông Cổ tại Việt Nam Ên-khơ-bát nhấn mạnh Mông Cổ luôn coi Việt Nam là người bạn thân thiết, tin cậy và là cầu nối mở rộng quan hệ giữa Mông Cổ với các nước Đông Nam Á. Đại sứ khẳng định với truyền thống lịch sử 60 năm, quan hệ Việt Nam-Mông Cổ sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới trên nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế, nông nghiệp, giáo dục, quốc phòng...      

Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mông Cổ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho Đại sứ Ên-khơ-bát. Cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của Tổng thống Mông Cổ, Đại sứ Ên-khơ-bát đã trao Huân chương Sao Bắc Đẩu và Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Mông Cổ cho một số cá nhân Việt Nam tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực vào việc tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Mông Cổ.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !