Kỳ lạ bé gái được cấp giấy phép sở hữu kỳ lân

Một bé gái ở California bất ngờ có được giấy phép sở hữu kỳ lân, loài vật vốn chỉ có trong các câu chuyện thần thoại.

Kỳ lân là con vật có ngoại hình giống ngựa, kèm theo một chiếc sừng nhô ra từ phần trán. Kỳ lân vốn chỉ xuất hiện trong các câu chuyện thần thoại, chưa ai từng nhìn thấy loài vật này ở ngoài đời thực. Người ta không thể sở hữu nó vì nhiều khả năng sinh vật này không có thật.

Sự tồn tại của kỳ lân hay ngựa một sừng luôn nằm trong thế giới hư cấu nhưng một cô bé ở California, Mỹ luôn nung nấu ước mơ có ngày tìm thấy sinh vật này ngoài đời thực. Ước mơ của bé được củng cố, khuyến khích thêm từ chính quyền với việc xin cấp phép sở hữu.

Cô bé có tên Madeline đã trở thành người đầu tiên có giấy phép sở hữu một con kỳ lân. Sau khi viết thư cho Cục chăm sóc, kiểm soát động vật của Los Angeles, cô bé đã được chấp thuận sở hữu kỳ lân nếu tìm thấy nó ngoài đời thực.

Bức thư viết tay của Madeline có nội dung rằng: "Cháu muốn có giấy phép để sở hữu một con kỳ lân, nuôi trong sân sau nhà mình nếu có thể tìm thấy".

 Cục chăm sóc, kiểm soát động vật Los Angeles tặng kỳ lân nhồi bông cho Madeline

Cảm động trước yêu cầu dễ thương của bé Madeline, Cục chăm sóc, kiểm soát động vật Los Angeles đã chấp nhận yêu cầu của cô bé và chia sẻ câu chuyện trên trang Facebook của họ.

Họ viết: "Sự việc mang lại cho chúng tôi rất nhiều niềm vui. Chúng tôi muốn chia sẻ điều vui này với mọi người. Madeline đã gửi cho chúng tôi một bức thư yêu cầu được phép nuôi kỳ lân ở sân sau nhà mình nếu cô bé tìm thấy.

Thật thú vị khi nghe ý kiến từ những người trẻ tuổi, những người sẵn dàng chia sẻ ngôi nhà yêu thương cho động vật. Chúng tôi khen ngợi ý thức có trách nhiệm trong việc sở hữu vật nuôi của bé. Do đó, chúng tôi đã cấp giấy phép đồng ý cho bé nuôi kỳ lân nếu tìm thấy".

Giấy phép đồng ý cho sở hữu kỳ lân mà thành phố Los Angeles cấp cho Madeline có kèm theo một số điều kiện. Trong đó, bao gồm việc để kỳ lân tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, cầu vồng, ánh trắng, đánh bóng sừng ít nhất mỗi tháng một lần bằng vải mềm ...

Đại diện Cục chăm sóc, kiểm soát động vật của Los Angeles tặng cho cô bé Madeline một món đồ chơi kỳ lân nhồi bông, một thẻ kim loại màu hồng hình trái tim. 

Hoàng Dung (Lược dịch)

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Trúng số hơn 30.000 tỉ đồng vào thứ sáu ngày 13

Giải độc đắc Mega Millions đầu tiên trong lịch sử tiểu bang Maine của Mỹ đã có chủ, và người may mắn đã vượt qua “lời nguyền” xui xẻo của hôm thứ sáu ngày 13 để trúng 1,35 tỉ USD (hơn 30.000 tỉ đồng).

Ở nơi người nghèo phải bán đất để tổ chức đám cưới 'dát vàng'

Đám cưới của những người giàu, cạm bẫy truyền thống và tập tục đòi của hồi môn khiến các gia đình trung lưu và nghèo khó ở Ấn Độ phải dốc hết tiền của vào việc tổ chức đám cưới.

Đang cập nhật dữ liệu !