Kíp xe tăng số 3 Việt Nam thi đấu thành công hạ 5/5 mục tiêu tại Army Games 2021

Hôm 29/8, kíp xe tăng 3 của đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành phần thi ở trận đấu mang tính quyết định tại Bảng 1 trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Theo đó, ba thành viên kíp xe tăng số 3 gồm Thiếu tá Trần Việt Hải, Trưởng xe; Thượng úy QNCN Phan Anh Tuấn, Pháo thủ; Thượng úy QNCN Nguyễn Tiến Chiến, Lái xe.

Kết thúc phần thi, theo kết quả sơ bộ đội Syria 3 (xe xanh dương) về đích đầu tiên với thành tích 23 phút 54 giây, hạ 5/5 mục tiêu và tốc độ tối đa 68 km/h.

Xếp thứ 2 là đội Venezuela 3 (xe xanh lá) với 24 phút 21 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 60 km/h.

Đội Việt Nam 3 (xe đỏ) thi đấu thành công về thứ 3 với thời gian 24 phút 45 giây, hạ 4/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 66 km/h.

Đội Mông Cổ 3 (xe vàng) về đích cuối cùng với thời gian 25 phút 04 giây, hạ 4/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 68 km/h.

Đối với đội tuyển xe tăng Việt Nam đây là thành tích tốt nhất mà 3 kíp của đội tham dự tại nội dung “Xe tăng hành tiến” ở Army Games 2021.

Sau khi Ban giám khảo họp, kết quả đội tuyển xe tăng Việt Nam đứng xếp hạng thứ 9/11 ở vòng loại Bảng 1, với tổng thời gian của 3 kíp xe là 1 giờ 21 phút 25 giây; xếp sau đội tuyển Syria (1 giờ 17 phút 47 giây). Với thành tích này, đội tuyển xe tăng Việt Nam chỉ xếp ở vị trí thứ 9 chung cuộc và không thể giành vé vào bán kết.

Tại Army Games 2021, 3 kíp xe hạ được 14/15 mục tiêu, tiêu diệt nhiều hơn 3 mục tiêu và rút ngắn được hơn 18 phút so với năm ngoái.

Cùng ngày, cũng tại Bảng 1, kíp xe tăng số 3 của các đội Azerbaijan, Belarus, Kazakhstan, Serbia bước vào lượt thi đấu cuối tại vòng loại.

Theo kết quả sơ bộ, đội tuyển Belarus 3 (xe vàng) về đích đầu tiên với thành tích 19 phút 52 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 73 km/h.

Xếp thứ 2 là đội tuyển Kazakhstan 3 (xe xanh lá), 21 phút 25 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Tiếp theo là đội tuyển Azerbaijan 3 (xe xanh dương) đạt thành tích 23 phút 22 giây, hạ 5/5 mục tiêu và tốc độ tối đa 74 km/h.

Đội tuyển Serbia 3 (xe đỏ) về đích cuối cùng với thời gian 28 phút 18 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Trong giai đoạn 2, “Vòng đua tiếp sức” được áp dụng ở vòng bán kết và chung kết của nội dung Tank Biathlon. Phần thi đua tiếp sức được tiến hành trên đường chạy với 10 chướng ngại vật tự nhiên và nhân tạo. Khác biệt của vòng đua tiếp sức so với vòng đua riêng lẻ là tham gia phần thi này có 3 kíp xe cho một đội và các kíp xe luân phiên sử dụng 1 xe tăng để thi đấu. Trong trường hợp xe tăng thi đấu gặp trục trặc kỹ thuật sẽ được Ban tổ chức xem xét chuyển sang sử dụng xe tăng dự phòng.

Tại vòng đua tiếp sức, mỗi kíp xe sẽ chạy 4 vòng, bao gồm vượt chướng ngại vật và tiêu diệt 8 mục tiêu theo quy định. Độ khó của các bài thi cũng được nâng lên đáng kể so với vòng đua riêng lẻ. Đối với mục tiêu của pháo tăng, đội thi sẽ phải bắn mục tiêu ở trạng thái hành tiến (pháo ngang). Phần thi bắn súng máy 12,7 mm ngoài bia số 25, xạ thủ phải bắn thêm bia số 11 giả lập pháo chống tăng.

Army Games 2021 được tổ chức từ ngày 22/8 đến ngày 4/9. Ngoài Nga, các cuộc thi sẽ được tổ chức ở Armenia, Belarus, Kazakhstan, Trung Quốc, Iran, Uzbekistan. Các nước Algeria, Việt Nam, Serbia và Qatar cũng lần đầu tiên đăng cai tổ chức các nội dung thi của Army Games 2021.

Mãn nhãn với màn trình diễn của đội tuyển xe tăng Nga ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Mãn nhãn với màn trình diễn của đội tuyển xe tăng Nga ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Hôm 28/8, kíp xe tăng số 3 của đội tuyển Nga đã có màn thi đấu xuất sắc để khép lại vòng bảng với thành tích đứng đầu trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon). 

Thanh Bình (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !