Kíp xe tăng số 3 Việt Nam thi đấu thành công hạ 5/5 mục tiêu tại Army Games 2021

Hôm 29/8, kíp xe tăng 3 của đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành phần thi ở trận đấu mang tính quyết định tại Bảng 1 trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Theo đó, ba thành viên kíp xe tăng số 3 gồm Thiếu tá Trần Việt Hải, Trưởng xe; Thượng úy QNCN Phan Anh Tuấn, Pháo thủ; Thượng úy QNCN Nguyễn Tiến Chiến, Lái xe.

Kết thúc phần thi, theo kết quả sơ bộ đội Syria 3 (xe xanh dương) về đích đầu tiên với thành tích 23 phút 54 giây, hạ 5/5 mục tiêu và tốc độ tối đa 68 km/h.

Xếp thứ 2 là đội Venezuela 3 (xe xanh lá) với 24 phút 21 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 60 km/h.

Đội Việt Nam 3 (xe đỏ) thi đấu thành công về thứ 3 với thời gian 24 phút 45 giây, hạ 4/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 66 km/h.

Đội Mông Cổ 3 (xe vàng) về đích cuối cùng với thời gian 25 phút 04 giây, hạ 4/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 68 km/h.

Đối với đội tuyển xe tăng Việt Nam đây là thành tích tốt nhất mà 3 kíp của đội tham dự tại nội dung “Xe tăng hành tiến” ở Army Games 2021.

Sau khi Ban giám khảo họp, kết quả đội tuyển xe tăng Việt Nam đứng xếp hạng thứ 9/11 ở vòng loại Bảng 1, với tổng thời gian của 3 kíp xe là 1 giờ 21 phút 25 giây; xếp sau đội tuyển Syria (1 giờ 17 phút 47 giây). Với thành tích này, đội tuyển xe tăng Việt Nam chỉ xếp ở vị trí thứ 9 chung cuộc và không thể giành vé vào bán kết.

Tại Army Games 2021, 3 kíp xe hạ được 14/15 mục tiêu, tiêu diệt nhiều hơn 3 mục tiêu và rút ngắn được hơn 18 phút so với năm ngoái.

Cùng ngày, cũng tại Bảng 1, kíp xe tăng số 3 của các đội Azerbaijan, Belarus, Kazakhstan, Serbia bước vào lượt thi đấu cuối tại vòng loại.

Theo kết quả sơ bộ, đội tuyển Belarus 3 (xe vàng) về đích đầu tiên với thành tích 19 phút 52 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 73 km/h.

Xếp thứ 2 là đội tuyển Kazakhstan 3 (xe xanh lá), 21 phút 25 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Tiếp theo là đội tuyển Azerbaijan 3 (xe xanh dương) đạt thành tích 23 phút 22 giây, hạ 5/5 mục tiêu và tốc độ tối đa 74 km/h.

Đội tuyển Serbia 3 (xe đỏ) về đích cuối cùng với thời gian 28 phút 18 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Trong giai đoạn 2, “Vòng đua tiếp sức” được áp dụng ở vòng bán kết và chung kết của nội dung Tank Biathlon. Phần thi đua tiếp sức được tiến hành trên đường chạy với 10 chướng ngại vật tự nhiên và nhân tạo. Khác biệt của vòng đua tiếp sức so với vòng đua riêng lẻ là tham gia phần thi này có 3 kíp xe cho một đội và các kíp xe luân phiên sử dụng 1 xe tăng để thi đấu. Trong trường hợp xe tăng thi đấu gặp trục trặc kỹ thuật sẽ được Ban tổ chức xem xét chuyển sang sử dụng xe tăng dự phòng.

Tại vòng đua tiếp sức, mỗi kíp xe sẽ chạy 4 vòng, bao gồm vượt chướng ngại vật và tiêu diệt 8 mục tiêu theo quy định. Độ khó của các bài thi cũng được nâng lên đáng kể so với vòng đua riêng lẻ. Đối với mục tiêu của pháo tăng, đội thi sẽ phải bắn mục tiêu ở trạng thái hành tiến (pháo ngang). Phần thi bắn súng máy 12,7 mm ngoài bia số 25, xạ thủ phải bắn thêm bia số 11 giả lập pháo chống tăng.

Army Games 2021 được tổ chức từ ngày 22/8 đến ngày 4/9. Ngoài Nga, các cuộc thi sẽ được tổ chức ở Armenia, Belarus, Kazakhstan, Trung Quốc, Iran, Uzbekistan. Các nước Algeria, Việt Nam, Serbia và Qatar cũng lần đầu tiên đăng cai tổ chức các nội dung thi của Army Games 2021.

Mãn nhãn với màn trình diễn của đội tuyển xe tăng Nga ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Mãn nhãn với màn trình diễn của đội tuyển xe tăng Nga ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Hôm 28/8, kíp xe tăng số 3 của đội tuyển Nga đã có màn thi đấu xuất sắc để khép lại vòng bảng với thành tích đứng đầu trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon). 

Thanh Bình (lược dịch)

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tính năng pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển sắp gửi cho Ukraine

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Ukraine và Thụy Điển gần đây đã thống nhất thời điểm Stokholm chuyển giao một số pháo tự hành Archer cho Kiev.

Sức mạnh súng bắn tỉa Barrett XM109 của Mỹ

Với loại đạn 25 x 59mm, súng bắn tỉa Barrett XM109 có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết giáp hạng nhẹ của đối phương.

Đang cập nhật dữ liệu !