Kinh ngạc người đàn ông dùng 1 ngón tay nâng khối đĩa sắt 129 kg

Người đàn ông 48 tuổi lập kỷ lục thế giới bằng cách nâng đĩa cân sắt 129 kg chỉ dùng một ngón tay trong thời gian 8 giây.

Sức mạnh của một ngón tay chắc chắn khiến bạn phải kinh ngạc, đó là kết quả của quá trình luyện tập bền bỉ suốt nhiều năm, không phải ai cũng có được.

{keywords}
Kinh ngạc người đàn ông dùng 1 ngón tay nâng khối đĩa sắt 129 kg

Steve Keeler, 48 tuổi đến từ Anh khiến nhiều người nể phục khi phá được kỷ lục thế giới đã tồn tại hơn 10 năm qua.

Chỉ dùng một ngón tay giữa, người đàn ông đã nâng được khối đĩa cân sắt nặng 129 kg và duy trì trong 8 giây. Nỗ lực lập thành tích của Steve Keeler xảy ra ở Ashford, Kent, Anh trước sự chứng kiến, cổ vũ của nhiều khán giả.

Steve Keeler đã nâng cùng lúc 6 chiếc đĩa cân bằng sắt, chiếc nhỏ nhất nặng khoảng 10 kg, một chiếc 20 kg, ba chiếc nặng hơn 25 kg và một chiếc nặng 26 kg.

{keywords}

"Các ngón tay của tôi rất khoẻ, tôi tự hào về lực nâng của mình", Steve Keeler cho biết. Suốt 4 năm qua, Steve Keeler đã luyện tập, cải thiện sức nâng của mình. Anh từng tập võ khi còn là một thiếu niên. Năm 18 tuổi, Steve Keeler tập karate, anh phát hiện bàn tay của mình có sức mạnh tuyệt vời, xương rất chắc khoẻ.

Trong một buổi tập luyện cùng bạn, Steve Keeler phát hiện ra khả năng nâng của anh vượt xa mức bình thường, thậm chí có thể phá kỷ lục.

Nhận ra rằng bản thân có thể đánh bại kỷ lục hiện tại của Benik Israyelyan người Armenia đã giữ suốt 10 năm, Steve Keeler bắt đầu chính thức tập luyện, nỗ lực để lập kỷ lục thế giới.

Việc đạt được danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới có ý nghĩa rất lớn đối với Steve Keeler. "Bố là người hùng tuyệt vời, giúp đỡ từ khi tôi còn nhỏ. Ông dạy tôi luyện tập sức mạnh. Kỷ lục này sẽ tôn vinh tất cả những gì ông đã tuyền dạy cho tôi. Tôi cũng muốn tặng giấy chứng nhận cho mẹ", Steve Keeler chia sẻ.

Trước đó, Benik Israyelyan đã nâng được 116,90 kg bằng ngón giữa bên tay phải để lập kỷ lục vào năm 2011.

Một năm sau, năm 2012, , Benik Israyelyan quyết định thử lại lần nữa và cải thiện kỷ lục của chính mình. Anh xoay sở để nâng khối đĩa sắt nặng 121,7 kg.

Bằng cách nâng tổng khối lượng 129 kg, Steve Keeler đã phá kỷ lục đứng vứng trong suốt một thập kỷ với gần 10 kg.

Steve Keeler và Benik khiến tất cả kinh ngạc về sức mạnh, kỹ thuật của họ nhưng sử dụng ngón tay giữa không phải là cách duy nhất gây ấn tượng. Năm 2013, Suren Aghabekyan, đến từ Armenia đã phá kỷ lục nâng tạ bằng ngón út với thành tích 110 kg.

Đi câu ngoài biển, bất ngờ gặp trúng cá mập trắng lớn

Đi câu ngoài biển, bất ngờ gặp trúng cá mập trắng lớn

Một nhóm du khách Pennsylvania đã có cuộc chạm trán kinh hoàng với con cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Jersey Shore.  

Hoàng Dung (lược dịch)

'Cuốn sách của người chết' dài 16 m trong quan tài 2.000 năm

AI CẬPCác chuyên gia tìm thấy cuộn giấy cói viết nội dung mà người Ai Cập cổ đại tin rằng sẽ dẫn dắt người chết ở thế giới bên kia.

Cái chết của nhiều ngành nghề vì ChatGPT

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, nổi bật là chatbot ChatGPT mới ra mắt, nhiều ngành nghề sẽ trở nên lỗi thời.

Rộn ràng các điểm đến đầu năm, du lịch Việt Nam đón tín hiệu "vui như Tết"

Dịp Tết cổ truyền Quý Mão ghi nhận tình hình khởi sắc của nhiều điểm đến trên cả nước. Sự sôi động này chính là liều “doping” mạnh mẽ để ngành du lịch nội địa đón một năm mới khởi sắc, chuyển mình mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19.

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !