Kiểm tra, giám sát doanh nghiệp sản xuất có yếu tố nguy hiểm, độc hại

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, tỉnh Vĩnh Long đã tập trung kiểm tra những doanh nghiệp sản xuất có nhiều yếu tố nguy hiểm, độc hại, dễ phát sinh cháy nổ.

Ảnh minh họa

Ông Võ Văn Tám - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết, tính đến thời điểm này, Sở đã tăng cường phối hợp với các ngành tổ chức thanh tra, kiểm tra và giám sát an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại các doanh nghiệp.

Trong đó, Sở tập trung vào những doanh nghiệp có nhiều lao động, trong quá trình sản xuất có nhiều yếu tố nguy hiểm, độc hại và dễ phát sinh cháy nổ.

Sở đã kiểm tra toàn diện về các mặt an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; Kiên quyết xử lý những hành vi thiếu trách nhiệm và vi phạm các tiêu chuẩn, kỹ thuật về an toàn vệ sinh lao động, nhất là các trường hợp để xảy ra tai nạn lao động nặng, chết người và cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, tiếp tục thông tin, tuyên truyền, huấn luyện và hướng dẫn thực hiện các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ đến doanh nghiệp và người lao động.

Sở cũng tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện các giải pháp đảm bảo tốt việc tổ chức, củng cố bộ máy làm công tác bảo hộ lao động trong đơn vị; Tập huấn các kiến thức, kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !