Kiểm tra công tác y tế cho hội nghị APEC tại Hạ Long

Để chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu tham dự, Bộ Y tế tiếp tục kiểm tra công tác y tế phục vụ Hội nghị Đối thoại chính sách cao cấp các sự kiện trong khuôn khổ các hoạt động của APEC 2017.
Kiểm tra công tác y tế cho hội nghị APEC tại Hạ Long - ảnh 1

Đoàn công tác kiểm tra

Tiếp tục các hoạt động của công tác y tế phục vụ năm APEC 2017 tổ chức tại Việt Nam, ngày 20/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế) Dương Chí Nam đã kiểm tra công tác y tế phục vụ Hội nghị Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững diễn ra tại Hạ Long, Quảng Ninh từ ngày 18-20/6/2017. Đây là thành phố thứ 3 diễn ra các sự kiện trong khuôn khổ các hoạt động của APEC 2017.

Đoàn đã làm việc với Sở Y tế Quảng Ninh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh và kiểm tra khách sạn, các tổ thường trực cấp cứu.

Bác sỹ Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết. Sở Y tế tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo công tác y tế từ ngày 17-21/6/2017. Sở Y tế đã huy động 5 bệnh viện tại địa phương, mỗi bệnh viện bố trí 2 tổ, 1 tổ thường trực tại bệnh viện, 1 tổ bố trí nơi có đại biểu họp và lưu trú.

Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn thực phẩm, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh kiểm tra rà soát an toàn thực phẩm, kiểm định đồ uống, đảm bảo an toàn cho tất cả các bữa ăn cho đại biểu từ ngày 17- 21/6.

Công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh được Sở Y tế tăng cường 2 đội phòng chống dịch, kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt đạt chuẩn, kiểm tra những nơi đại biểu họp và lưu trú. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc họp, sức khoẻ của các đại biểu ổn định và được đảm bảo chăm sóc chu đáo.

Thạc sỹ Dương Chí Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh; đồng thời đề nghị Sở Y tế tiếp tục kiểm tra, rà soát công tác an toàn thực phẩm, đảm bảo công tác thường trực cấp cứu, đảm bảo chất lượng nguồn nước và vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, tránh lơ là chủ quan đến tận ngày cuối cùng, khi các đại biểu dời đi. Đoàn công tác Bộ Y tế cũng đề nghị, các tổ y tế chỉ rút khi các đại biểu không còn lưu trú tại khách sạn...

Trước đó, Bộ Y tế và Sở Y tế Quảng Ninh đã thực hiện Kế hoạch số 552/KH – BYT ngày 17/5/2017 về Công tác y tế phục vụ Hội nghị Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững tại Hạ Long. Theo đó, Ngành y tế có nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra trước và trong thời gian diễn ra Hội nghị Đối thoại chính sách về Du lịch. Tổ chức phục vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam; các đại biểu khách quốc tế và trong nước tham dự Hội nghị Đối thoại chính sách về Du lịch; phóng viên trong nước và quốc tế; cán bộ nhân viên tham gia phục vụ Hội nghị Đối thoại chính sách về Du lịch…

Ph. Thúy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !