Kiếm tiền bằng nghề chuyên nhận lỗi hộ lái xe vi phạm luật giao thông

Cảnh sát bắt giữ người đàn ông kiếm tiền bằng nghề chuyên nhận hộ lỗi vi phạm luật giao thông để giúp khách hàng giữ bằng lái xe trong sạch.

Chính quyền Tây Ban Nha đã bắt giữ một người đàn ông trước cáo buộc chuyên nhận hộ lỗi lái xe vi phạm luật giao thông. Ông này đã phục vụ gần 100 khách hàng và kiếm lời nhanh chóng. Hành vi của người đàn ông là giúp khách hàng giữ được hồ sơ trong sạch. 

Theo Oddity Central, lực lượng Vệ binh Dân sự trên quần đảo Balearic của Tây Ban Nha thông báo họ đã phát hiện một người đàn ông Armenia quảng cáo dịch vụ kỳ lạ trên mạng. Người đàn ông giấu tên cho biết sẽ nhận hộ lỗi vi phạm giao thông giúp những khách hàng muốn giữ bằng lái xe trong sạch và không bị xử phạt. Những người sử dụng dịch vụ sẽ phải trả từ 75 – 200 euro cho mỗi điểm trừ trên bằng lái của người đàn ông. Dịch vụ này đã giúp người đàn ông ăn nên làm ra. 

Cảnh sát bắt đối tượng kiếm lời nhờ nghề chuyên nhận hộ lỗi lái xe vi phạm luật giao thông. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện bắt đầu bị cảnh sát chú ý khi cảnh sát giao thông trên đảo Mallorca thuộc quần đảo Balearic điều tra vụ việc xảy ra trên đường cao tốc Andratx. Một người đi xe máy bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên, người này lại phớt lờ hiệu lệnh mà tiếp tục cho xe di chuyển khiến sĩ quan cảnh sát phải tránh đường để tránh bị đâm. Trong quá trình chạy trốn, người đi xe máy đội mũ bảo hiểm liên tiếp vi phạm các lỗi giao thông khác. 

Tuy nhiên, cảnh sát đã kịp ghi lại biển số xe của người vi phạm, và gửi giấy triệu tập. Sau đó, một người đàn ông nói giọng Armenia tới đồn cảnh sát và tự nhận chính là người vi phạm giao thông.  

Nhưng khi kiểm tra lại thông tin, cảnh sát phát hiện người đàn ông Armenia không có bằng lái xe máy nên không thể trừ điểm trên bằng lái. Cảnh sát xác định người này cũng không có mặt ở đảo Mallorca vào đúng ngày tài xế đi xe máy vi phạm luật. 

Lúc này, cảnh sát giao thông thuộc lực lượng Vệ binh Dân sự đã tiến hành điều tra và sự việc dần được sáng tỏ. Người đàn ông Armenia được phát hiện đã tới nhận lỗi vi phạm giao thông xảy ra trên đảo Mallorca rất nhiều lần, và cũng đã bị trừ nhiều điểm trên bằng lái, dù thực tế ông ta đã bị treo bằng lái xe từ lâu.

Thủ đoạn qua mắt lực lượng chức năng được người đàn ông lặp đi lặp lại. Ban đầu, người đàn ông Armenia tới nhận lỗi vi phạm dù thực tế phương tiện vi phạm không đứng tên ông ta. Sau đó, ông ta sẽ bị trừ điểm trên bằng lái hoặc nộp tiền phạt. 

Giống như nhiều quốc gia khác thuộc Liên minh châu Âu (EU), Tây Ban Nha sử dụng biện pháp trừ điểm trên bằng lái để phạt người vi phạm luật an toàn giao thông. Mỗi tài xế có 12 điểm, và số điểm bị trừ dần theo lỗi vi phạm. 

Ví dụ, lỗi vừa sử dụng điện thoại di động vừa lái xe sẽ bị trừ 3 điểm kèm theo nộp phạt hành chính. Khi tài xế bị trừ hết điểm, bằng lái sẽ bị treo một thời gian và họ buộc phải thi lại để lấy bằng. 

Sảnh sát giao thông trên đảo Mallorca phát hiện người đàn ông Armenia đã bị trừ tổng cộng là 321 điểm. 

Quá trình điều tra còn phát hiện thêm nhiều điểm bất thường. Điển hình, có ngày ông này đã 2 lần nhận lỗi vi phạm giao thông cách nhau chỉ 30 phút, nhưng 2 địa điểm xảy ra vi phạm lại cách nhau 800 km. 

Ngoài ra, trong hơn 10 vụ việc, người đàn ông đã nhận lỗi lái xe vượt tốc độ cho phép. Tuy nhiên, hình ảnh camera giám sát lại cho thấy người vi phạm là phụ nữ. 

Cảnh sát cũng xác nhận ông này lên mạng quảng cáo dịch vụ “gánh tội thuê” cho những người vi phạm luật giao thông. Hơn 90 người trên khắp lãnh thổ Tây Ban Nha đã sử dụng dịch vụ đặc biệt của người đàn ông Armenia với số tiền phải trả là từ 75 – 200 euro/điểm bị trừ trên bằng lái. 

Điều kỳ lạ là dù bằng lái của người đàn ông Armenia đã bị treo suốt một thời gian dài, nhưng ông ta vẫn có thể đi nhận lỗi hộ người khác và kiếm tiền nhờ nghề “gánh tội thuê”. 

Minh Thu (lược dịch)

Chuyện tình cổ tích của Thái tử Na Uy và cô bồi bàn đã có con riêng

Vợ chồng Thái tử Na Uy Haakon Magnus sắp kỷ niệm 22 năm ngày cưới, nhưng chuyện tình của họ vẫn được dư luận ngưỡng mộ và ngợi ca là cổ tích giữa đời thường.

Lở đất ở Trung Quốc, 19 người thiệt mạng

Tổng cộng, có 19 người đã thiệt mạng sau một trận lở đất xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc rạng sáng 4/6.

Sống ở Mỹ 42 năm, người đàn ông mới biết mình bị đánh cắp từ nhỏ

Sau 42 năm sống ở Mỹ, người đàn ông mới biết chuyện bản thân bị những kẻ bất lương đánh cắp khỏi mẹ ruột ở Chile để cho đi làm con nuôi.

Tài xế mang bầu cứu 37 học sinh trước khi xe buýt cháy thành than

MỸ - Một tài xế xe buýt trường học đang mang bầu 8 tháng ở bang Wisconsin đã được ca ngợi là người hùng vì cứu toàn bộ học sinh trước khi chiếc xe chìm trong biển lửa.

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Đang cập nhật dữ liệu !