Kiếm tiền bằng nghề chuyên nhận lỗi hộ lái xe vi phạm luật giao thông

Cảnh sát bắt giữ người đàn ông kiếm tiền bằng nghề chuyên nhận hộ lỗi vi phạm luật giao thông để giúp khách hàng giữ bằng lái xe trong sạch.

Chính quyền Tây Ban Nha đã bắt giữ một người đàn ông trước cáo buộc chuyên nhận hộ lỗi lái xe vi phạm luật giao thông. Ông này đã phục vụ gần 100 khách hàng và kiếm lời nhanh chóng. Hành vi của người đàn ông là giúp khách hàng giữ được hồ sơ trong sạch. 

Theo Oddity Central, lực lượng Vệ binh Dân sự trên quần đảo Balearic của Tây Ban Nha thông báo họ đã phát hiện một người đàn ông Armenia quảng cáo dịch vụ kỳ lạ trên mạng. Người đàn ông giấu tên cho biết sẽ nhận hộ lỗi vi phạm giao thông giúp những khách hàng muốn giữ bằng lái xe trong sạch và không bị xử phạt. Những người sử dụng dịch vụ sẽ phải trả từ 75 – 200 euro cho mỗi điểm trừ trên bằng lái của người đàn ông. Dịch vụ này đã giúp người đàn ông ăn nên làm ra. 

Cảnh sát bắt đối tượng kiếm lời nhờ nghề chuyên nhận hộ lỗi lái xe vi phạm luật giao thông. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện bắt đầu bị cảnh sát chú ý khi cảnh sát giao thông trên đảo Mallorca thuộc quần đảo Balearic điều tra vụ việc xảy ra trên đường cao tốc Andratx. Một người đi xe máy bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên, người này lại phớt lờ hiệu lệnh mà tiếp tục cho xe di chuyển khiến sĩ quan cảnh sát phải tránh đường để tránh bị đâm. Trong quá trình chạy trốn, người đi xe máy đội mũ bảo hiểm liên tiếp vi phạm các lỗi giao thông khác. 

Tuy nhiên, cảnh sát đã kịp ghi lại biển số xe của người vi phạm, và gửi giấy triệu tập. Sau đó, một người đàn ông nói giọng Armenia tới đồn cảnh sát và tự nhận chính là người vi phạm giao thông.  

Nhưng khi kiểm tra lại thông tin, cảnh sát phát hiện người đàn ông Armenia không có bằng lái xe máy nên không thể trừ điểm trên bằng lái. Cảnh sát xác định người này cũng không có mặt ở đảo Mallorca vào đúng ngày tài xế đi xe máy vi phạm luật. 

Lúc này, cảnh sát giao thông thuộc lực lượng Vệ binh Dân sự đã tiến hành điều tra và sự việc dần được sáng tỏ. Người đàn ông Armenia được phát hiện đã tới nhận lỗi vi phạm giao thông xảy ra trên đảo Mallorca rất nhiều lần, và cũng đã bị trừ nhiều điểm trên bằng lái, dù thực tế ông ta đã bị treo bằng lái xe từ lâu.

Thủ đoạn qua mắt lực lượng chức năng được người đàn ông lặp đi lặp lại. Ban đầu, người đàn ông Armenia tới nhận lỗi vi phạm dù thực tế phương tiện vi phạm không đứng tên ông ta. Sau đó, ông ta sẽ bị trừ điểm trên bằng lái hoặc nộp tiền phạt. 

Giống như nhiều quốc gia khác thuộc Liên minh châu Âu (EU), Tây Ban Nha sử dụng biện pháp trừ điểm trên bằng lái để phạt người vi phạm luật an toàn giao thông. Mỗi tài xế có 12 điểm, và số điểm bị trừ dần theo lỗi vi phạm. 

Ví dụ, lỗi vừa sử dụng điện thoại di động vừa lái xe sẽ bị trừ 3 điểm kèm theo nộp phạt hành chính. Khi tài xế bị trừ hết điểm, bằng lái sẽ bị treo một thời gian và họ buộc phải thi lại để lấy bằng. 

Sảnh sát giao thông trên đảo Mallorca phát hiện người đàn ông Armenia đã bị trừ tổng cộng là 321 điểm. 

Quá trình điều tra còn phát hiện thêm nhiều điểm bất thường. Điển hình, có ngày ông này đã 2 lần nhận lỗi vi phạm giao thông cách nhau chỉ 30 phút, nhưng 2 địa điểm xảy ra vi phạm lại cách nhau 800 km. 

Ngoài ra, trong hơn 10 vụ việc, người đàn ông đã nhận lỗi lái xe vượt tốc độ cho phép. Tuy nhiên, hình ảnh camera giám sát lại cho thấy người vi phạm là phụ nữ. 

Cảnh sát cũng xác nhận ông này lên mạng quảng cáo dịch vụ “gánh tội thuê” cho những người vi phạm luật giao thông. Hơn 90 người trên khắp lãnh thổ Tây Ban Nha đã sử dụng dịch vụ đặc biệt của người đàn ông Armenia với số tiền phải trả là từ 75 – 200 euro/điểm bị trừ trên bằng lái. 

Điều kỳ lạ là dù bằng lái của người đàn ông Armenia đã bị treo suốt một thời gian dài, nhưng ông ta vẫn có thể đi nhận lỗi hộ người khác và kiếm tiền nhờ nghề “gánh tội thuê”. 

Minh Thu (lược dịch)

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ Icon

Người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ trong suốt 13 năm với lý do khiến nhiều người bị ám ảnh.

Vụ án kỳ lạ về người đàn ông quỷ ở Mỹ

Có nhiều hiện tượng lạ trên thế giới, nhưng sự ly kỳ về người đàn ông quỷ là một trong những hiện tượng được cho là bí ẩn nhất.

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh công nhận nền độc lập của các vùng Zaporozhye và Kherson

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận các vùng Kherson và Zaporozhye là các lãnh thổ độc lập.

Quản lý cao cấp của Apple bị sa thải vì trò đùa trên TikTok

Một quản lý cao cấp của Apple, người "chỉ huy" tất cả các cuộc mua sắm và đàm phán với các nhà cung cấp, đã bị sa thải vì một video lan truyền trong đó người này khoe khoang để gây sự chú ý về tài sản của mình.

Đang cập nhật dữ liệu !