Kĩ nghệ đi trên mặt nước chỉ với 2 cây tre thuộc... môn phái nào?

Không thuộc bất kì môn phái võ thuật nào, cũng chẳng phải võ công tuyệt đỉnh gì, nhưng "kĩ nghệ" đi trên mặt nước chỉ bằng 2 thân tre của những người dân ở Phúc Kiến, Trung Quốc khiến các du khách phải trầm trồ thán phục.

Không phải cảnh quay trong các bộ phim hành động võ thuật hay cổ trang nào đó. Đây chỉ là những kĩ thuật được người dân ở Phúc Kiến, Trung Quốc chèo thân tre đơn biểu diễn nhằm phục vụ khách du lịch.

Kĩ nghệ đi trên mặt nước chỉ với 2 thân tre tại Trung Quốc. Nguồn: China News
Theo các hướng dẫn viên du lịch địa phương - đồng thời cũng chính là những người biển diễn, kỹ thuật đi trên mặt nước chỉ với 2 thân tre 1 to (làm bè nổi), 1 nhỏ (làm tay chèo và giữ thăng bằng) đòi hỏi người đi phải đứng vững, đồng thời trình diễn những động tác múa hay tạo hình phức tạp.
 
Thực tế, kĩ thuật này được "cải biên" và phát triển thêm các điệu múa so với kĩ thuật đi lại đơn thuần trước đây của người dân. Cách đây hơn 600 năm trước, người dân các khu vực vùng núi Phúc Kiến thường dùng thân tre đơn để vận chuyển gỗ trên sông.
 
Giờ đây hoạt động đi trên mặt nước chỉ với 2 thân tre chủ yếu được biểu diễn để biểu diễn phục vụ khách du lịch.

Một vài môn phái võ thuật của Việt Nam cũng từng biểu diễn chiêu thức "đi trên mặt nước". Ảnh minh họa

Thực tế, trong các bộ phim kiếm hiệp hoặc một số môn phái võ cổ truyền của Việt Nam và Trung Quốc cũng từng có kĩ thuật "phi thân" di chuyển trên mặt nước. Tuy nhiên, về cơ bản kĩ thuật này hiện nay rất ít xuất hiện trong thực tế.

Nam Phương (lược dịch)
Từ khóa: Môn phái võ thuật Võ công tuyệt đỉnh Kĩ nghệ Đi trên mặt nước Phúc Kiến Trung Quốc Du khách Trầm trồ thán phục.

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !