Hà Tĩnh

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng xuyên quốc gia

Công an TP Hà Tĩnh vừa đánh sập đường dây mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng, khởi tố các đối tượng, thu giữ 450 triệu đồng, 8 chiếc điện thoại di động các loại và các tài liệu khác liên quan
Mở rộng điều tra, Công an TP Hà Tĩnh bắt giữ và triệu tập 58 đối tượng khác có liên quan

Sau thời gian dài theo dõi hoạt động của các loại tội phạm trên không gian mạng, Công an TP Hà Tĩnh phát hiện một đường dây liên quan đến tội phạm mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, các đối tượng cầm đầu đều đang sinh sống tại Campuchia nên quá trình đấu tranh gặp nhiều khó khăn.

Đầu tháng 9/2022, Công an TP Hà Tĩnh phát hiện Lường Khắc Công (SN 1997, trú tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh; cầm đầu đường dây) bắt đầu quay trở lại Việt Nam. Ngay lập tức các mũi trinh sát đồng loạt tiến hành bắt giữ Lường Khắc Công và 58 đối tượng khác có liên quan.

Theo kết quả điều tra, Lường Khắc Công là đối tượng từng có thời gian dài sinh sống và làm việc trong các tổ chức đánh bạc tại Campuchia nên có mối quan hệ mật thiết với các đối tượng người Việt Nam hiện đang bị truy nã; các đối tượng liên quan đến tổ chức đánh bạc và các hoạt động vi phạm pháp luật khác.

Từ đó Công và các đối tượng đã móc nối, hình thành nên đường dây mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng với quy mô lớn. Riêng Công đã trực tiếp liên hệ với 11 đối tượng ở khu vực huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh để trao đổi về việc mua bán thông tin tài khoản ngân hàng.

Cán bộ điều tra làm việc với đối tượng cầm đầu Lường Khắc Công

Các đối tượng được Công móc nối đã liên hệ với 46 đối tượng khác trên địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh để thu mua thông tin tài khoản ngân hàng, sau đó bán lại cho Công để được hưởng số tiền chênh lệch.

Nhóm đối tượng mở bán tài khoản ngân hàng chủ yếu là học sinh đã sử dụng các loại giấy tờ tuỳ thân như căn cước công dân, chứng minh nhân dân đến tại các Ngân hàng như: Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, ACB, SHB, LienVietpostbank) để mở tài khoản, bán lấy tiền.

Mỗi thông tin tài khoản ngân hàng, được Công mua từ 15 triệu đến 2 triệu đồng, sau đó bán lại cho các đối tượng người Việt ở Campuchia với giá từ 2,5 đến 3 triệu đồng, thu lợi 1.000.000 đồng/1 tài khoản.

Theo cơ quan chức năng, tính từ cuối năm 2021 đến tháng 6/2022, Công cùng các đối tượng trong đường dây đã trực tiếp mua bán tổng số 230 thông tin tài khoản ngân hàng.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã kịp thời phong toả thu giữ số tiền 450 triệu đồng, 08 chiếc điện thoại di động các loại và các tài liệu khác, qua đó xác định có tài khoản chỉ trong vòng 3 tháng đã phát sinh giao dịch gần 90 tỷ đồng nên nghi vấn hoạt động phạm tội đánh bạc, lừa đảo qua mạng.

Công an thu giữ 450 triệu đồng, 08 chiếc điện thoại di động và các tài liệu khác liên quan

Ngày 26/10/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lường Khắc Công cùng các đối tượng về tội “Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng” gồm: Nguyễn Thanh Bình (SN 2005); Nguyễn Hữu Vũ (SN 2005); Lê Nhật Nam (SN 2005); Nguyễn Hữu Hoàng (SN 2004) đều trú tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý các đối tượng khác có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Hoàn

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !