"Khởi nghiệp - Được hay mất", góc nhìn thực tế cho giới trẻ trong bước đầu lập nghiệp

Ngày 11/12 vừa qua, hội thảo “Khởi nghiệp: được hay mất” đã diễn ra thành công với sự tham gia của diễn giả Minh Beta và Shark Hưng đã đem đến cho nhiều bạn trẻ kiến thức và định hướng trong con đường sự nghiệp và tương lai.

Theo báo cáo “Những người khổng lồ mới nổi ở châu Á-Thái Bình Dương 2022” được công bố bởi Ngân Hàng HSBC và công ty kiểm toán KPMG. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có môi trường khởi nghiệp non trẻ và năng động bậc nhất châu Á. Tại thời điểm đại dịch Covid-19 xuất hiện, Việt Nam mới chỉ có 1.600 doanh nghiệp khởi nghiệp, con số này giờ đây đã tăng lên hơn 3.000 theo nền tảng thống kê khởi nghiệp Tracxn - trong đó có bốn doanh nghiệp được xếp hạng “kỳ lân.” Thế hệ trẻ đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình đạt thành tựu này.

Sỡ dĩ, khi được hỏi về động lực thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp của người Việt trẻ, những lý do hàng đầu bao gồm theo đuổi đam mê, 56% muốn trở thành ông chủ của chính mình, 46% mong muốn linh hoạt hơn trong công việc, 39% mong muốn hỗ trợ gia đình và 31% muốn thay đổi nghề nghiệp.

Khởi nghiệp đang là xu hướng trong giới trẻ

Với làn sóng khởi nghiệp ngày càng nhiệt trong thế hệ trẻ, buổi hội thảo đã được tổ chức với mục đích truyền thêm kiến thức, kinh nghiệm và lời khuyên cho các nhà khởi nghiệp trước thời điểm mông lung, thiếu ổn định của kinh tế hậu Covid.

Buổi hội thảo vinh dự có cơ hội mời đến hai doanh nhân có tiếng và thành công trên con đường khởi nghiệp; ông Phạm Thanh Hưng (Phó Chủ tịch Cen Group) và Bùi Quang Minh (người sáng lập Beta Cinemas). Hai khách mời cùng chia sẻ về những khó khăn, thử thách trong những bước đầu lập nghiệp bên cạnh đó thảo luận về những phương pháp, chiến lược hữu ích cho các doanh nhân trẻ có mặt tại hội thảo. 

Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch CLB Kinh Doanh và Tài Chính RMIT - Đại diện BTC  phát biểu khai mạc hội thảo
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) chia sẻ về quá trình khởi nghiệp BĐS và kinh nghiệm sau 6 mùa tham dự Shark Tank
Ông Phạm Quang Minh cùng câu chuyện thành công bạc tỷ của Beta Cinemas

Bên cạnh đó, người tham dự còn có cơ hội hỏi đáp trực tiếp với diễn giả và trình bày, tranh luận về góc nhìn của bản thân về vấn đề “nên khởi nghiệp hay đi làm công” đang gây chú ý trong xã hội hiện nay. 

Ban tổ chức sự kiện: Câu lạc bộ CLB Tài chính và Kinh tế RMIT Hà Nội.

Buổi hội thảo được tổ chức bởi CLB Tài chính và Kinh tế RMIT Hà Nội – một trong những câu lạc bộ học thuật chuyên ngành Kinh tế, Tài chính lâu đời nhất RMIT với hơn 15 năm thành lập. “Khởi nghiệp: Được hay Mất” đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng sự quan tâm và ủng hộ nồng nhiệt của gần 500 bạn trẻ tham dự. Ban tổ chức hy vọng đã mang đến những cơ hội học hỏi kinh nghiệm và tiếp thu thêm nhiều kiến thức giúp các bạn trẻ có cái nhìn rõ nét hơn về khởi nghiệp và lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân. 

Minh An

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Sáng ngày 3/2, Hà Nội chìm trong sương mù và mưa nhỏ, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, 'thổi dính là sạch ví'

Khi không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành nghiêm, điều này có tác động rất tích cực đến việc giảm tai nạn giao thông.

Hội Lim chưa khai mạc, cảnh mời trầu xin tiền như trò hát xẩm đã xuất hiện

Hình ảnh "Tôn Ngộ Không" xuất hiện vừa múa vừa hát quan họ khiến hàng trăm du khách tò mò đến xem. Trong số đó, nhiều người sẵn sàng bỏ từ 20.000-100.000 đồng lì xì cho người lạ mặt để lấy may đầu năm.

Cười phì khi thầy bói phán khách về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng

Trong sân đền Sái (Đông Anh, Hà Nội), hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, đoán vận mệnh tương lai. Có vị khách phì cười khi bị phán phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng vì quá đào hoa.

Xe tải đâm vào nhà dân ở Sơn La làm 2 người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra tại Km201+980Km, Quốc lộ 6, địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) làm 2 người thương vong.

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu mở lại, không bán vé vào xem

Năm nay lễ hội chọi trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) được tổ chức trở lại sau 3 năm tạm hoãn vì bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ban tổ chức cho biết sẽ không bán vé vào xem.

Xuất xứ kỳ lạ của chùa ‘ba cô’ trầm mặc trên tầng cao chung cư cũ

Nếu trước đây chùa là nơi tu tập của 3 anh em ruột thì bây giờ nơi đây tiếp tục trở thành chốn tu hành của 3 chị em trong một gia đình.

Độc đáo nghề trầm mình săn vẹm xanh khi gió thổi hướng Nam

Vẹm xanh có quanh năm, nhưng với nhiều người ở xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), cứ gió thổi hướng Nam là lại rủ nhau từng nhóm đi bắt, bởi đó là lúc vẹm xuất hiện nhiều nhất.

Xe máy bùng cháy giữa bãi đỗ ô tô ở Hà Nội, CSGT dùng bình cứu hỏa ứng cứu

Xe máy bất ngờ bốc cháy giữa bãi đỗ ô tô trên đường Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội), các chiến sỹ CSGT trực chốt gần đó nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

Vạn người trẩy hội Xuân Yên Tử

Sau 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng dịch Covid-19, lễ hội Xuân Yên Tử năm nay được tổ chức thu hút vạn du khách đổ về chiêm bái và vãn cảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !