Khởi động Chương trình Cố vấn nghề nghiệp CAME 2019 tại Mỹ

Theo thống kê, có 17% ứng viên tham gia xin việc thành công trong vòng 6 tháng. Đây là thành công bước đầu của Chương trình Cố vấn Nghề nghiệp (CAME) thuộc Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ (VNPN).

Các sáng lập viên của Chương trình Cố vấn Nghề nghiệp lạc quan khi cho biết, con số này cao hơn gần gấp đôi so với tỉ lệ xin việc thành công của du học sinh Việt ở Mỹ hiện nay (khoảng 9%).

CAME 2019 đã chính thức khởi động

Tính đến năm 2018, có hơn 30.000 du học sinh Việt đang theo học tại Mỹ nhưng chỉ rất ít trong số này xin việc thành công theo diện visa H-1B không định cư. Ngay cả những du học sinh Việt Nam xuất sắc, tốt nghiệp loại ưu ở các trường Đại học danh tiếng cũng gặp không ít khó khăn khi tìm được đúng việc, làm đúng chuyên môn sau khi ra trường.

Chính vì vậy, CAME (Career Mentoring Program) được phát triển bởi mạng lưới chuyên gia Việt ra đời, nhằm kết nối những chuyên gia người Việt có kinh nghiệm, đang làm việc ở Mỹ, với phần lớn các bạn du học sinh, làm mạnh hồ sơ xin việc và thương thảo những quyền lợi cạnh tranh nhất sau khi xin được việc tại Mỹ.

Điểm nổi bật của chương trình là đội ngũ chuyên gia người Việt tài năng và tâm huyết, đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại Mỹ. Không ít người trong số họ có tiếng nói và sức ảnh hưởng lớn đến quá trình tuyển dụng nhân sự công ty họ đang công tác.

Trong quá trình cố vấn, chuyên gia sẽ giúp ứng viên rèn luyện kỹ năng chuyên môn, hiệu đính, phỏng vấn thử, và tạo dựng mối quan hệ để ứng viên có nhiều cơ hội xin việc thành công tại Mỹ.

Mùa đầu tiên (CAME 2018), chương trình đã giúp kết nối hơn 53 ứng viên với hơn 30 chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Kết quả là có 17% ứng viên tham gia xin việc thành công trong vòng 6 tháng.

Năm 2019, chương trình CAME lại tiếp tục khởi động, để hỗ trợ du học sinh Việt tại Mỹ. Các du học sinh Việt Nam muốn nâng cao cơ hội xin việc thành công tại Mỹ có thể nộp đơn tại CAME 2019.

HL

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !