Trung tâm HSTC người bệnh Covid-19: 32 bệnh nhân nặng, nguy kịch đã được xuất viện

Hàng chục bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch được điều trị ở Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Ngày 8/9, tin từ Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 (số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị vừa mới cho 32 bệnh nhân Covid-19 nặng lớn tuổi và nhiều bệnh nền xuất viện sau khi điều trị khỏi Covid-19.

Trung tâm HSTC người bệnh Covid-19: 32 bệnh nhân nặng, nguy kịch đã được xuất viện
Bên trong Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý.
Trung tâm HSTC người bệnh Covid-19: 32 bệnh nhân nặng, nguy kịch đã được xuất viện
Những bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh và chuẩn bị xuất viện.

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý và là tuyến điều trị cao nhất, chủ yếu tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19 nặng lớn tuổi, nguy kịch vào điều trị từ ngày 24/8.

Sau hơn 2 tuần đi vào hoạt động, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 đã tiếp nhận điều trị hơn 300 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng (trong đó có hơn 100 bệnh nhân phải thở máy, 3 ca phải lọc máu liên tục và 1 ca sử dụng kỹ thuật ECMO).

Trung tâm HSTC người bệnh Covid-19: 32 bệnh nhân nặng, nguy kịch đã được xuất viện
Y bác sĩ đang chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.
Trung tâm HSTC người bệnh Covid-19: 32 bệnh nhân nặng, nguy kịch đã được xuất viện
Nhiều bệnh nhân Covid-19 từ nặng chuyển thành nhẹ khi được các bác sĩ điều trị.
 
Trung tâm HSTC người bệnh Covid-19: 32 bệnh nhân nặng, nguy kịch đã được xuất viện
Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân Covid-19.

Đến nay, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 đã điều trị khỏi và cho xuất viện 32 bệnh nhân Covid-19 nặng (trong đó ngày 7/9 cho xuất viện 18 bệnh nhân và hôm nay (8/9) cho xuất viện 14 bệnh nhân).

Đặc biệt, có nhiều bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục không còn thở máy và chuyển từ nặng thành nhẹ, có thể chuyển xuống tuyến dưới để nhường giường cho bệnh nhân nguy kịch khác.

TS.BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, điều trị người bệnh Covid-19 thoát khỏi tình trạng nguy kịch là mục tiêu hàng đầu của trung tâm nên những tín hiệu tích cực của các bệnh nhân đã động viên tinh thần của đội ngũ y bác sĩ rất nhiều trong quá trình chạy đua để giành giật sự sống cho các bệnh nhân nặng.

Trung tâm HSTC người bệnh Covid-19: 32 bệnh nhân nặng, nguy kịch đã được xuất viện
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đến thăm, động viên đội ngũ y bác sĩ Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19.

Sáng ngày 8/9, ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-1, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ y bác sĩ đang làm việc tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-1 và đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp quý báu của đội ngũ y bác sĩ của trung tâm trong lúc thành phố đang trải qua cơn đại dịch.

Hà Oai

 
List comment
 
 
Ngày 12/1, Hà Nội gần chạm mốc 3.000 ca mắc Covid-19 mới, tại 30/30 quận, huyện, Ba Đình vượt lên dẫn đầu
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 11/01/2022 đến 18h ngày 12/01/2022, Hà Nội ghi nhận 2.948 ca bệnh, trong đó Ba Đình vượt lên đứng đầu với số ca lên tới 116 trường hợp. 

 
 
Ngày 12/1: Có 16.135 ca COVID-19, Hà Nội vẫn dẫn đầu; Khánh Hoà 'bổ sung' 12.156 F0
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 12/1 của Bộ Y tế cho biết có 16.135 ca mắc mới tại 60 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn tiếp tục nhiều nhất với gần 3.000 ca. Trong ngày có gần 40.000 bệnh nhân khỏi

 
 
F0 điều trị tại nhà khỏi bệnh: 'Covid-19 không đáng sợ, quan trọng nhất là tinh thần lạc quan'
icon

Nhiễm Covid-19 từ bạn, chị Cấn Nguyên Thu (Linh Đàm, Hoàng Mai), sau hơn 10 ngày tự điều trị tại nhà khỏi bệnh đã rút ra kết luận 'Covid-19 không đáng sợ, quan trọng là tinh thần yêu đời, lạc quan'.

 
 
Thứ gia vị 'vàng' trong gian bếp, cực tốt cho mùa đông
icon

Gừng có mặt trong gian bếp của hầu hết các gia đình, không chỉ giúp cho món ăn ngon, gừng còn là thứ gia vị 'vàng' cho các bệnh tiêu hóa, cảm lạnh. 

 
 
Bộ Y tế chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc nợ lương tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh
icon

Vụ việc nhân viên y tế tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh Hà Nội xuống đường căng băng rôn đòi lương đã được Bộ Y tế vào cuộc yêu cầu xử lý dứt điểm. 

 
 
Từ sợ hãi chỉ biết khóc, cả gia đình F0 về âm tính: 'Có triệu chứng gì chữa triệu chứng đó'
icon

Từ chỗ lo lắng chỉ biết khóc, cả gia đình F0 có 5 thành viên đã vượt qua Covid-19 một cách đơn giản. Sau khi trở thành F0 và chiến thắng bệnh tật, chị N. nhận ra rằng cứ bình tĩnh thì mọi việc sẽ ổn.

 
5 rối loạn cần chú ý sau tiêm vắc xin, sau nhiễm Covid-19
icon

Có nhiều người bị rối loạn kinh nguyệt, có các thay đổi của cơ thể như thở nhanh, hụt hơi, mệt mỏi, đánh trống ngực sau khi tiêm vắc xin hoặc sau nhiễm Covid-19.

 
Nhiều người sợ tiêm mũi 3 tác dụng phụ nặng hơn: Bác sĩ nói gì?
icon

Hiện nay các quốc gia đều khuyến cáo tiêm mũi vắc xin tăng cường để bảo vệ sức khoẻ tốt hơn trước đại dịch Covid-19 với biến chủng Omiron lây nhiễm gấp 5 lần.

 
Thuốc ngoại rao chữa Covid-19 tại nhà 'loạn giá' chợ mạng
icon

Không chỉ thuốc kháng virus của Nga có giá tới 700.000 đồng/viên, một loại thuốc khác có tiếng Trung Quốc với giá rẻ không tưởng cũng đang được nhiều người “găm” giữ để dự phòng khi dùng tới.

 
Cận Tết, y bác sĩ 'xuống đường' đòi lương
icon

Sau nhiều lần phản ánh về tình trạng nợ lương, Bộ Y tế đã vào cuộc nhưng đến nay hàng trăm cán bộ công nhân viên của BV Tuệ Tĩnh, Hà Nội vẫn bị nợ lương, cực chẳng đành họ phải căng băng rôn đòi lương.