Khoảnh khắc UAV cảm tử của Nga phá huỷ xe chiến đấu bộ binh Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga mới đây công bố video cho thấy máy bay không người lái (UAV) cảm tử theo dõi và phá huỷ xe chiến đấu bộ binh của Ukraine khi chở lượng lớn đạn dược.

“Lực lượng trinh sát UAV của Nga đã xác định được một chiếc xe chiến đấu bộ binh Ukraine và cung cấp thông tin cho lực lượng tấn công UAV. Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ tấn công đã tập kích đối phương bằng UAV cảm tử”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Phía Nga cho hay, nhờ những hoạt động hiệu quả của các đơn vị trinh sát Nga và lực lượng UAV, nhiều thiết bị quân sự của lực lượng Ukraine đã bị tiêu diệt. Nga không cung cấp thời gian và địa điểm diễn ra vụ tấn công.

Giới chuyên gia nhận định, việc tăng cường sử dụng UAV tấn công tầm xa được xem là xu hướng phù hợp trong một cuộc chiến tiêu hao, nơi Nga có thể đảm bảo gây thiệt hại cho vũ khí, khí tài đối phương với chi phí thấp hơn, thời gian sản xuất hàng loạt nhanh hơn.

UAV cảm tử có khả năng nhằm mục tiêu rất hiệu quả, nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với các tên lửa hiện đại. Ngoài ra, UAV này có kích thước nhỏ gọn, cơ động và dễ dàng triển khai, ưu điểm chính là khó phát hiện và có thể khai hỏa từ xa.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !