Video tiểu đội Nga bắn nổ hàng loạt xe thiết giáp của Ukraine

Trung sĩ Yuri Shcherbakov đã được trao danh hiệu Anh hùng Nga sau khi tiểu đội của người này bắn nổ 25 xe tăng và xe bọc thép của Ukraine.

Theo Topwar, trong ngày 3/11, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức lễ trao danh hiệu anh hùng cho các sĩ quan tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt. Trong số những người được nhận danh hiệu có Trung sĩ Yuri Shcherbakov - chỉ huy một tiểu đội chống tăng. 

Truyền thông Nga cho biết, tiểu đội của Trung sĩ Shcherbakov đã khiến Ukraine tổn thất 9 xe tăng chiến đấu chủ lực, 4 xe bọc thép chở quân, 12 xe chiến đấu bộ binh, 4 xe tải quân sự, hai cứ điểm tạm thời, và hơn 100 binh lính. Trung sĩ người Nga được trao danh hiệu vì đã thành công ngăn chặn một cuộc tập kích của Ukraine theo hướng Zaporizhzhia.

Hình ảnh về hoạt động của tiểu đội do Yuri Shcherbakov chỉ huy. Video: iz

"Tôi phát hiện ra xe thiết giáp của đối phương, tôi và các đồng đội khai hỏa. Chúng tôi hành động cho tới khi cuộc tiến công của đối phương rối loạn và không thể tiếp tục", Shcherbakov nói.

vs rf nagrazhdenie.jpg
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu trao huân chương cho Trung sĩ Yuri Shcherbakov. Ảnh: Topwar

Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố đoạn video ghi lại các cuộc tập kích do tiểu đội của Trung sĩ Shcherbakov thực hiện.

Được nhận giải cùng với Shcherbakov còn có Đại tá Roman Fedorov và Đại tá Ivan Kleshcherev. Đơn vị của 2 chỉ huy này đã loại khỏi vòng chiến đấu hơn 20 xe tăng, xe thiết giáp và máy bay không người lái của Ukraine.

Hé lộ loại tên lửa giúp Nga đối phó với tiêm kích F-16 ở Ukraine

Tên lửa tầm xa 40N6 của hệ thống phòng không S-400 có thể giúp Nga đối phó với dàn tiêm kích F-16 do Mỹ sản xuất và được phương Tây viện trợ cho Ukraine.

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Đang cập nhật dữ liệu !