Khoảnh khắc tinh tinh mẹ chạy đến ôm chầm lấy con sau 2 ngày xa cách gây xúc động

Thời điểm đoàn tụ với con sau 2 ngày phải cách ly để mổ khẩn cấp của tinh tinh mẹ khiến nhiều người xúc động.

Khoảnh khắc dịu dàng của tinh tinh mẹ chạy nhanh đến để ôm lấy con sau 2 ngày bị cách ly vì mổ khẩn cấp diễn ra tại một sở thú ở Kansas, Mỹ. 

Được biết, đây là lần đầu tiên tinh tinh mẹ Mahale ôm con mới chào đời của mình. Hai mẹ con phải cách ly vì tinh tinh mẹ gặp biến chứng trong khi sinh, phải đưa đi mổ khẩn cấp. Nhân viên y tế đưa tinh tinh mẹ Mahale vào khu vực riêng, trong khi tinh tinh con đưa vào chăm sóc đặc biệt. 

Khoảnh khắc ấm lòng khi tinh tinh mẹ đoàn tụ với con mới sinh đã được ghi lại toàn bộ. Đoạn video lan truyền cho thấy tinh tinh mẹ Mahale ngay khi thấy con nó vội vàng chạy đến, bế con, ôm lấy con. Con nhỏ mới chào đời là một cá thể đực, có tên là Kucheza, có nghĩa là "chơi" trong tiếng Swahili.

Lúc đầu, Mahale không nhận ra đứa con mới sinh đang nằm trong chăn. Tinh tinh mẹ ngồi yên một lúc, vài giây sau, tinh tinh con Kucheza giơ cánh tay lên thu hút sự chú ý của mẹ thì Mahale mới nhận ra rồi chạy lại ôm con.

Tinh tinh mẹ ôm chặt lấy đứa con trai mới chào đời, với tình yêu thương thể hiện rõ khi nó ôm con khiến ai nhìn cũng xúc động. Hai mẹ con ở lại chuồng riêng để nghỉ ngơi bên trong sở thú Kansas.

Sở thú ở Sedgwick, Kansas đã chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội chào đón sự ra đời của tinh tinh đực Kucheza.

Đại diện sở thú cho biết: "Sau gần 2 ngày, Mahale và Kucheza đã được đoàn tụ. Tinh tinh mẹ Mahale bị biến chứng trong khi sinh, phải đưa đi mổ khẩn cấp và theo dõi sau sinh. Tinh tinh con mới chào đời nhưng khả năng tự thở không được tốt, nhân viên y tế chăm sóc nó cho đến khi đoàn tụ với mẹ".

Một nhân viên tại sở thú đã ca ngợi sự xuất hiện của tinh tinh mẹ trong đoạn video ngắn đăng trên mạng xã hội rằng: "Làm tốt lắm, Mahale!"

Sở thú ở Sedgwick là một tổ chức phi lợi nhuận, là nơi sinh sống của 3.000 cá thể động vật thuộc gần 400 loài. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !