Khoảnh khắc dựng tóc gáy nai sừng tấm thò đầu qua cửa sổ phòng tắm dọa chủ nhà

Người phụ nữ thức dậy buổi sáng và giật mình khi thấy một con nai sừng tấm đang đứng bên ngoài cửa sổ nhà tắm nhìn chằm chằm vào mình ở Alaska.

Cristina Smith, đến từ Homer, Alaska từng thấy nhiều động vật hoang dã ở khu rừng gần nhà mình nhưng chưa bao giờ trải qua 'cuộc gặp gỡ' với cự li ngắn như vậy.

{keywords}
Khoảnh khắc dựng tóc gáy nai sừng tấm thò đầu qua cửa sổ phòng tắm dọa chủ nhà

Người phụ nữ đã dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc khiến cô lo sợ khi thấy một con nay sừng tấm lớn đứng lấp ló bên ngoài cửa sổ phòng tắm của gia đình.

Cristina Smith mô tả đó là một cú sốc trong cuộc đời của cô khi trông thấy con nai rừng tấm lớn ở ngay trước mặt. Con nai thò nguyên phần đầu qua ô cửa sổ, không có chút sợ sệt. Nó đứng đó trong vài phút, nhìn mọi thứ xung quanh, tạo dáng để chụp ảnh.

"Chúng tôi có một số ô cửa sổ trong nhà, tôi từng thấy nhiều động vật hoang dã nhưng đây là một cú sốc lớn trong cuộc đời. Tôi thích sự riêng tư trong phòng tắm nhưng con vật táo tợn không quan tâm đến việc tôi có sử dụng nhà vệ sinh hay không", Cristina Smith cho biết.

Nai sừng tấm Bắc Mỹ có kích thước rất lớn, con cái trưởng thành nặng khoảng 363 kg, trong khi con đực nặng đến 726 kg. Những con đực có bộ gạc rất lớn, sống đến khoảng 16 năm trong tự nhiên. Ước tính có khoảng 200.000 con nai sừng tấm ở Alaska. Con nai sừng tấm trung bình đẻ mỗi năm một lần, nếu thức ăn dồi dào nó có thể sinh đôi.

Những con nai sừng tấm đực trưởng thành có bộ gạc lớn rất dễ nhận biết. Tháng 10/2021, nhân viên bảo vệ động vật hoang dã đã giúp đỡ tháo dỡ chiếc lốp quấn quanh cổ một con nai sừng tấm ở khu vực Pine Junction, phía Tây Nam Denver, Mỹ.

Con nai sừng tấm 4,5 tuổi, nặng khoảng 272 kg, đi lang thang khắp khu rừng với chiếc lốp ô tô vướng quanh cổ trong suốt thời gian ít nhất là hai năm. Do thời gian quá dài, phần gạc của con nai đã phát triển nhiều.

Các nhân viên của cơ quan đã phải cắt đi gạc của nó mới có thể cắt đứt được thép bên trong lốp xe. Tuy nhiên điều này không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của nai, gạc mới sẽ mọc ra thay thế.

Hình ảnh quả trứng gà giữ kỷ lục nhiều lượt yêu thích nhất trên Instagram

Hình ảnh quả trứng gà giữ kỷ lục nhiều lượt yêu thích nhất trên Instagram

Bức ảnh chụp quả trứng gà được đăng vào ngày 4/1/2019 trên Instagram là bức ảnh được thích nhất trên ứng dụng này.

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Đang cập nhật dữ liệu !