Khỉ đuôi lợn xổng chuồng gây náo loạn khu dân cư ở TP.HCM

Cư dân sinh sống trên địa bàn xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè) bị hai cá thể khỉ đuôi lợn quậy phá đồ đạc, có người còn bị động vật quý hiếm này đánh.

Ngày 15/4, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết vừa đến xã Phước Kiển (Nhà Bè) tiếp nhận hai cá thể khỉ đuôi lợn (thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm) để đưa về chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Cán bộ Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận hai cá thể khỉ đuôi lợn từ người dân. Ảnh: MĐ

Những ngày qua, người dân sinh sống tại xã Phước Kiển như khu dân cư Phú Long (tổ 9, ấp 5) và khu chung cư Phú Hoàng Anh phản ánh bị khỉ tấn công, quậy phá đồ đạc.

Theo người dân, có hai cá thể khỉ rất hung dữ. Không chỉ quậy phá tài sản người dân, khỉ còn leo lên các tầng cao của chung cư Phú Hoàng Anh tấn công người.

Sau khi nhận phản ánh từ người dân, UBND xã Phước Kiển đã liên hệ Chi cục Kiểm lâm TP để cùng phối hợp người dân vây bắt và bắn gây mê thành công 2 con khỉ.

Hình ảnh khỉ leo tầng cao căn hộ chung cư quậy phá và thậm chí cắn cả người dân. Ảnh: MĐ

Qua xác minh, hai con khỉ này bị xổng chuồng, do một người đàn ông tên P.V.H (63 tuổi, quê Vĩnh Long) nuôi nhốt. Ông H. nói, do không biết đây là loại vật quý hiếm. Ông nuôi hai con vật từ nhỏ và xem như thú cưng.

Hai năm nay, khi ông lên TP.HCM để làm việc thì đưa luôn hai con khỉ lên nuôi nhốt. Mấy hôm trước, khi đi làm thì khỉ bị xổng chuồng. Biết tin khỉ của mình phá phách, cắn người bị thương nhẹ ở khu vực xã Phước Kiển nên ông đã tìm gặp người nhà nạn nhân thỏa thuận giải quyết.

Sau khi hai con khỉ bị bắt, ông H. đã làm thủ tục bàn giao 2 con khỉ trên cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Tuấn Kiệt

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !