khánh thành khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ huyện đảo Lý Sơn

Ngày 26/11, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Cty TNHH Bridgestone Việt Nam cùng Bệnh viện Ô Tô (BVOT Group) đã khánh thành khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ em tại đây.

 Dự án này nhằm đáp ứng một phần nhu cầu vui chơi và môi trường sống sạch đẹp cho hơn 800 học sinh trường mẫu giáo An Vĩnh cơ sở 1 và 2, xã An Vĩnh thuộc huyện Lý Sơn. Đây cũng là một trong những công trình thiện nguyện xã hội nằm trong chuỗi sự kiện Vì cộng đồng ô tô Việt, được Bridgestone Việt Nam cùng các đối tác tổ chức trong suốt 3 năm qua.

Sau gần 2 tháng khởi công, cùng với sự hợp sức từ nhân viên của Bridgestone Việt Nam và Bệnh Viện Ô Tô, hai công trình khu vui chơi và nhà vệ sinh đã được hoàn tất đúng tiến độ, dù gặp rất nhiều thử thách về thời tiết cũng như điều kiện đi lại trên đảo. Khu vui chơi với diện tích 100 m 2 được lấp đầy bằng cỏ nhân tạo, sử dụng những chiếc lốp Bridgestone cũ, đem đến những trò chơi mới lạ, kích thích sự sáng tạo của trẻ. Ngoài ra, trẻ em có thể hòa mình với những đồ chơi độc đáo như sàn nhún, thang leo, bập bênh, ô tô, mô tô… Công trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của chính quyền địa phương và người dân trên đảo.

khánh thành khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ huyện đảo Lý Sơn - ảnh 1

Huyện đảo Lý Sơn gồm đảo Lớn và đảo Bé, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền khoảng 15 hải lý, diện tích gần 10 km 2 . Theo thống kê của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, huyện đảo có dân số trên 21.000 người, trong đó khoảng 60% hộ dân sống bằng nghề biển, 30% hộ dân sống bằng nghề nông (chủ yếu trồng hành, tỏi, ngô) và 10% hộ dân sống bằng các ngành nghề khác. Do đặc thù về địa lý là huyện đảo, điều kiện của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, hơn 23% hộ dân nơi đây thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

khánh thành khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ huyện đảo Lý Sơn - ảnh 2

Do đó, sân chơi cho trẻ em huyện đảo Lý Sơn là điều rất xa xỉ. Các em nhỏ thường chơi những trò chơi dân gian như nhảy dây, bắn bi, nhà chòi, nghịch đất trên những ruộng tỏi chưa trồng; hay dầm mình ở các bãi đá cạn dù việc chơi đùa dưới nước rất nguy hiểm. Một số em ưa thích chơi trò nhảy từ mỏm đá xuống vũng nước, như một cách bắt chước những chú đại bàng biển. Hơn nữa, với hơn 800 học sinh mẫu giáo, điều kiện vệ sinh không đầy đủ có thể dẫn đến các nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy và viêm phổi, hai căn bệnh gây tử vong cho 22% số trẻ em dưới 5 tuổi tử vong ở Việt Nam. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy trẻ em sống trong các vùng chưa có đầy đủ nhà vệ sinh có chiều cao trung bình thấp hơn 3.5 cm so với trẻ em dưới 5 tuổi sống ở những nơi có điều kiện vệ sinh đảm bảo.

Khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ em do Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam và Bệnh viện Ô Tô đã mang đến cho trẻ em ở huyện đảo sân chơi giải trí lành mạnh, phát triển thể chất và trí tuệ một cách trọn vẹn hơn. Chính những nụ cười ngây thơ, trong sáng của trẻ em miền biển là một động lực lớn cho những người thực hiện chương trình. Hy vọng rằng ngày càng nhiều những chương trình xã hội tương tự, để đem đến điều kiện sống tốt nhất cho những mầm xanh của tương lai.
khánh thành khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ huyện đảo Lý Sơn - ảnh 3

Khu vui chơi và nhà vệ sinh cho trẻ em huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi được Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam (Bridgestone Việt Nam) cùng Bệnh Viện Ô Tô (BVOT Group) đã chính thức hoàn thành, đem đến sân chơi bổ ích và môi trường sống vệ sinh cho hơn 800 học sinh tại Trường Mẫu giáo An Vĩnh, cơ sở 1 và 2 (xã An Vĩnh - huyện Lý Sơn - tỉnh Quảng Ngãi). 

Thu Hương

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !