Khẩn trương dựng nhà cho người dân vùng sạt lở Phước Sơn trước mùa mưa bão

Trước việc chậm trễ bàn giao mặt bằng các khu vực tái định cư, tỉnh Quảng Nam yêu cầu huyện Phước Sơn phải hoàn thành thủ tục để dựng nhà cho người dân vùng sạt lở trước mùa mưa bão năm nay.

{keywords}
Sau cơn bão số 9 vào cuối tháng 10/2020, các xã Phước Thành, Phước Lộc và Phước Kim có hàng trăm hộ dân bị mất nhà cửa.
{keywords}
Người dân mất nhà đang phải sống nhờ ở nhà làng, nhà bà con hoặc trong những túp lều tạm bợ.
{keywords}
Ngay sau bão, Quảng Nam đã chỉ đạo phải tổ chức tái định cư lại cho người dân, để họ sớm ổn định cuộc sống.
{keywords}
Tuy nhiên, việc triển khai xây dựng các khu tái định cư vẫn chậm.
{keywords}
Theo lý giải của lãnh đạo địa phương, việc chậm trễ là do không đưa những công trình này vào danh mục xây dựng khẩn cấp nên phải thông qua nhiều thủ tục theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư công.
{keywords}
Cộng thêm địa hình phức tạp, khó khăn trong việc san lấp mặt bằng và nguồn lực thiếu nên việc xây dựng bị chậm.
{keywords}
Trong chuyến khảo sát thực tế tại huyện Phước Sơn mới đây, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, những khó khăn từ phía địa phương là có thể nhận thấy nhưng kéo dài cho đến bây giờ là quá chậm trễ.
{keywords}
Người dân đang từng ngày phải sống cảnh tạm bợ, hết sức khó khăn. Vì vậy, làm thế nào đó để giúp người dân có thể dựng nhà và hoàn thành trước mùa mưa bão sắp đến là việc cần làm lúc này nhất.
{keywords}
Ông Dũng yêu cầu chính quyền địa phương cần phải khẩn trương, đẩy nhanh tiến độ thực hiện những khu tái định cư để bà con có chỗ ở an toàn.
{keywords}
Được biết, toàn huyện Phước Sơn có tổng cộng 4 khu vực được bố trí tái định cư cho khoảng 133 hộ. Trong đó, thôn 6 (xã Phước Lộc) có 30 hộ, thôn 3 và thôn 2 (xã Phước Thành) có 70 hộ và thôn 2 (xã Phước Kim) có 33 hộ.
{keywords}
Tổng dự toán kinh phí các dự án gần 49 tỉ đồng. UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ mỗi khu tái định cư 9 tỉ đồng/1 khu dân cư, số còn lại là từ ngân sách đối ứng của huyện Phước Sơn.

Hồ Ca

Huế: Cắm biển cảnh báo bờ biển bị sạt lở, cát tràn vào khu sản xuất nông nghiệp

Sau cơn bão số 4 (Noru), bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế đoạn chưa được xây dựng kè tiếp tục bị sạt lở, xâm thực, đe doạ đến rừng phòng hộ, khu nuôi trồng thủy sản của người dân sống gần bờ biển.

Mưa trắng trời, phố cổ Hội An lại chìm trong biển nước, người dân chật vật tránh lũ

Mưa lớn hai ngày qua khiến phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) lại chìm trong biển nước. Từ hôm qua, người dân phải đưa đồ đạc lên cao để tránh lũ.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện ở Quảng Ngãi

Trong sáng 11/10, lực lượng chức năng sẽ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau trận lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Nỗ lực khắc phục, sớm ổn định đời sống dân sinh

Gần 10 ngày sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), hàng trăm người dân vẫn đang phải tá túc ở nhà văn hóa cộng đồng và người thân. Nhiều bản làng vẫn ngổn ngang sau lũ dữ.

Quảng Nam: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, 2 người bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 10/10, lãnh đạo Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận lực lượng chức năng cùng người dân đang tìm kiếm tung tích 2 người bị lũ cuốn khi vượt sông Na.

Đà Nẵng: Mưa lớn, nhiều nơi ngập lụt, học sinh 29 trường nghỉ học

Mưa lớn kéo dài từ chiều ngày hôm qua đến sáng nay (10/10) đã khiến nhiều tuyến đường, vùng trũng thấp trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập. Học sinh 29 trường của huyện Hoà Vang phải nghỉ học.

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Đang cập nhật dữ liệu !