Khán giả Hà Nội sắp được xem nhiều phim 16+ chất lượng

Ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2014 vừa công bố danh sách hoàn chỉnh các phim tham gia tranh giải ở Liên hoan năm nay.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27-11, quy tụ 130 phim đến từ 33 quốc và vùng lãnh thổ được tuyển chọn để chính thức tham dự ở tất cả các hạng mục: Phim dài dự thi; Phim ngắn dự thi; Chùm phim dự thi giải NETPAC; Panorama.
 

Khán giả Hà Nội sắp được xem nhiều phim 16+ chất lượng - ảnh 1
Một cảnh trong phim "Đập cánh giữa không trung".

Trong đó, hạng mục Panorama có tới 5 bộ phim “dán nhãn” 16+, gồm phim: “Broken” (Tội ác) của Hàn Quốc, “Sex Appeal” (Cám dỗ) của Đài Loan (Trung Quốc); và 3 phim của Phillipnes là “Otso”, “Lauriana”, “Rekokder” (Quay trộm).

Trong danh sách các phim tại liên hoan lần này, số lượng phim của Phillipines chiếm khá lớn. Thậm chí, còn có hẳn một chương trình dành riêng cho chùm phim độc lập của Phillipines là “Country-in-Focus Films (Philippines film)”, nằm trong hạng mục “Panorama”.  

Theo bà Ngô Phương Lan-Cục trưởng Cục Điện ảnh, việc lựa chọn chùm phim này của Philippines nhằm góp phần đem đến cho khán giả, cũng như những người làm điện ảnh tại Việt Nam có cách hiểu rõ ràng nhất về khái niệm phim độc lập.

Bên cạnh đó, hạng mục “Panorama” còn có “Chương trình điện ảnh thế giới”, với sự tham gia của 5 phim Việt Nam gồm: “Dịu dàng”, “Hương Ga”, “Những người viết huyền thoại”, “Nước - 2030” và “Sống cùng lịch sử” - tác phẩm gây tranh cãi thời gian qua.

Trong khi đó, ở hạng mục “Phim dài xuất sắc”, phim “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Hoàng Điệp và phim “Những đứa con của làng” của đạo diễn Nguyễn Đức Việt sẽ tranh giải với những tác phẩm điện ảnh, đến từ các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nga, Iran, Indonesia, Kazakhstan, Ấn Độ…

Hạng mục “Phim ngắn xuất sắc” cũng thu hút nhiều các tác phẩm Việt Nam như “Đạo sắc phong”, “Bác sĩ Trần Duy Hưng - Một người Hà Nội”, “Nhổ củ cải”… đối đầu với nhiều phim nước ngoài. Tuy nhiên, số lượng phim Mỹ tham dự hạng mục này lại “áp đảo” nhất.

Ngoài những buổi trình chiếu, LHP còn có các hoạt động liên quan như “Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF”, triển lãm “Quảng bá bối cảnh quay phim và những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam”.

Theo VOV

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !