Khai mạc Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga năm 2018

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức Giải bóng đá Cộng đồng người Việt năm 2018.

Giải bóng đá người Việt ở Nga năm 2018 thu hút 5 đội tham dự.

Tới dự lễ khai mạc diễn ra tại thủ đô Moskva chiều 10/8 có Tham tán, Đại biện lâm thời Nguyễn Quỳnh Mai, đại diện Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, các phòng, ban Đại sứ quán, các hội đoàn trong cộng đồng, 125 cầu thủ của 5 đội bóng cùng đông đảo cổ động viên...

Ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết giải năm nay diễn ra trong bối cảnh nước Nga vừa tổ chức rất thành công vòng chung kết FIFA World cup 2018 và cộng đồng người Việt tại đây muốn chia sẻ niềm vui này của nước Nga.

Phong trào thể dục, thể thao trong cộng đồng, đặc biệt là các giải bóng đá của người Việt tại Nga hằng năm đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, đóng vai trò quan trọng trong việc đoàn kết, gắn bó cộng đồng.  

Giải thu hút 5 đội bóng thi đấu, BTC cho biết các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, sau đó hai đội nhất nhì sẽ vào đá trận chung kết. Giải sẽ kéo dài 2 tuần.

Ngay sau lễ khai mạc, đội AFC Moscow và đội FC Sông Lam Nghệ An đã bước vào thi đấu trận đầu tiên, trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các khán giả.

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga được duy trì tổ chức trong nhiều năm qua nhằm tạo ra một sân chơi văn hóa, lành mạnh và phát triển phong trào thể thao, qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó của bà con trong cộng đồng. Đây cũng là hoạt động nhằm triển khai chương trình công tác của Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2018 đã được nêu ra tại hội nghị tổng kết công tác của Hội giai đoạn 2015-2017.

Huyền Anh

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !