Khai giảng lớp kỹ năng sống giúp trẻ thoát khỏi thiết bị số

Trẻ em hiện nay đang bị lệ thuộc quá nhiều vào những thiết bị số, vì vậy những lớp kỹ năng sống sẽ giúp các em hoà mình vào khu vườn hoa cỏ đầy màu sắc qua các show diễn thời trang.

Xuân Lan trao đổi với thí sinh.

Vừa qua (ngày 22/3), siêu mẫu Xuân Lan chính thức công bố khởi động mùa thứ 5 của Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam - Vietnam Junior’s Fashion Week 2018 (VJFW2018). Xuân Lan cùng học trò Mai Giang – quán quân Vietnam’s Next Top Model cũng đã thực hiện buổi casting đầu tiên trong năm mới 2018 tại rạp chiếu phim BHD Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội.

Ở lần trở lại này, Xuân Lan vẫn giữ vững quan điểm về sự sáng tạo và mong muốn đem đến những thông điệp ý nghĩa cho các người mẫu nhí. Cô cho rằng trẻ em hiện nay đang bị lệ thuộc quá nhiều vào những thiết bị số, vì vậy Xuân Lan mong muốn giúp các bé có cơ hội được trải nghiệm và hòa mình vào khu vườn hoa cỏ đầy màu sắc qua show diễn thời trang “thuần thiên nhiên” này.

Buổi casting ở mùa này vẫn không hề giảm nhiệt so với những mùa trước với hơn 200 mẫu nhí ở độ tuổi trải dài từ 4 đến 15 tuổi đến thử sức mình. Dự kiến VJFW2018 sẽ chính thức được diễn ra vào 2 ngày 7,8/4/2018 tại Khu du lịch sinh thái điện ảnh Smiley Ville (Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội) với sự đồng hành của 9 NTK – thương hiệu thời trang danh tiếng trong cả nước.

Năm 2017 vừa qua, siêu mẫu Xuân Lan cùng ekip đã xác lập kỷ lục thực hiện 3 mùa Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam chỉ trong vỏn vẹn 7 tháng. Tinh thần làm việc của cô cùng ekip vẫn chưa hề giảm nhiệt khi vừa bước qua năm 2018, cô đã chuẩn bị cho Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam mùa tiếp theo – mùa thứ 5 với buổi casting tại Hà Nội vào ngày 11/3 vừa qua. Trải qua 4 mùa với mỗi mùa là một điểm nhấn khác nhau, những sân khấu khác nhau, những gương mặt trẻ em tiềm năng khác nhau. Đến nay, Tuần lễ thời trang trẻ em đã trở thành một sân chơi quen thuộc cho các bé đam mê thời trang, đam mê người mẫu trong độ tuổi từ 4 đến 15 tuổi.

Lớp kỹ năng sống sẽ giúp các em nhỏ tránh xa được những thiết bị số.

Được biết, VJFW2018 sẽ mang đến những điểm khác biệt, mới lạ và đầy tính nhân văn dành cho các bé, đặc biệt là đối với những đứa trẻ chưa tự tin và bị lệ thuộc vào những thiết bị điện tử trong thời đại công nghệ số. Xuân Lan cùng ekip đã đầu tư một khu vườn hoa cỏ đầy màu sắc để các bé có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên và thoát khỏi những không gian gò bó thường ngày. Siêu mẫu Xuân Lan – người sáng lập nên Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam chia sẻ: “Hiện nay trẻ em hầu như có rất ít không gian thiên nhiên để vui chơi, nhất là những đứa trẻ sống ở thành thị. Các em lệ thuộc vào những thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, máy vi tính quá nhiều mà quên mất việc trau dồi kỹ năng sống thông qua những trải nghiệm cuộc sống bên ngoài. Là một người sáng lập ra sân chơi thời trang dành cho thiếu nhi, cũng là một người mẹ, tôi luôn trăn trở làm thế nào để mỗi mùa các bé được trải nghiệm một sàn diễn khác nhau với những phong cách khác nhau nhưng vẫn mang tính nhân văn và mang lại một thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng. Chính vì vậy, trong lần trở lại này, tôi ấp ủ mang đến cho các bé một sàn diễn không đơn thuần là thời trang nữa, mà ở đó sẽ là một không gian đầy mới mẻ để giúp các bé phát huy được những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, hòa mình vào thiên nhiên và cảm nhận cuộc sống một cách hồn nhiên và ngây thơ nhất.”

Qua đó, Xuân Lan còn khai giảng các lớp dạy kỹ năng sống, giúp các bé được tự tin hơn, không bị đi khòm lưng, có những kỹ năng về tạo dáng, kỹ năng diễn xuất, kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân, kỹ năng đứng trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm và suy nghĩ tích cực hơn trong mọi việc. Xuân Lan cho rằng: “Sau một thời gian đứng lớp truyền lại những kỹ năng cần có của một người mẫu cho các thế hệ sau, tôi nhận ra điều các em cần không chỉ là kỹ năng chuyên môn mà còn là kỹ năng sống để có thể xử lý được những tình huống trên sàn diễn cũng như ngoài cuộc sống. Bên cạnh đó, gần đây tôi nhận khá nhiều ca “cá biệt”. Các em dường như trở nên tự ti, ít giao tiếp và ít thể hiện cảm xúc của mình hơn. Tôi nghĩ nguyên nhân một phần là do cuộc sống hối hả khiến phụ huynh ít có thời gian bên cạnh chia sẻ cùng con và các con cũng ít có cơ hội ra ngoài vui chơi mà thay vào đó là việc làm bạn với những thiết bị số. Vì vậy, việc lồng ghép những kỹ năng mềm vào các khóa học của Xuan Lan’s Academy và mở ra một show diễn thời trang “thuần tự nhiên” cho các bé là điều tôi nghĩ là cần thiết vào thời điểm này”. Đánh mốc thời điểm ra mắt khoá học mới về kĩ năng, Xuân Lan cũng đổi tên Xuan Lan’s Model Academy thành Xuan Lan’s Academy để thể hiện định hướng mới của trường, bên cạnh các khoá học chuyên nghiệp về nghề mẫu sẽ là các khoá đào tạo về kĩ năng sống, rèn luyện và giúp các bé có thêm sự tự tin, cứng cáp và độc lập hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Xuất hiện trong buổi casting ngoài siêu mẫu Xuân Lan còn có học trò của cô là Mai Giang – Quán quân Vietnam’s next top model 2012. Trải qua nhiều mùa đồng hành cùng người thầy của mình, Mai Giang mong muốn tìm kiếm được những gương mặt mới tài năng để đào tạo và giúp các bé phát triển hơn nữa.

Lan Nhi

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !