Khách Hàn Quốc ưa chuộng du lịch Việt Nam, khách Trung Quốc tiếp tục tăng

Theo dữ liệu Tổng cục Thống kê công bố hôm nay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam 5 tháng đầu năm đạt gần 4,6 triệu lượt. Hàn Quốc vẫn là thị trường khách quốc tế lớn nhất đến Việt Nam trong tháng 5 với hơn 247.000 lượt.

Theo dữ liệu Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2023 được Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/5, trong 5 tháng đầu năm 2023, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 4,6 triệu lượt, gấp gần 13 lần so với cùng kỳ năm 2022 và bằng khoảng 63% so với cùng kỳ năm 2019. Trong số đó, lượng khách đến Việt Nam chủ yếu theo đường hàng không, với hơn 4,045 triệu lượt, gấp 12,6 lần so với cùng kỳ.

Riêng tháng 5, du lịch Việt Nam đón hơn 916.000 lượt khách quốc tế đến, giảm 6,9% so tháng trước và tăng 5,7 lần cùng kỳ năm 2022. Hàn Quốc vẫn là thị trường khách quốc tế lớn nhất đến Việt Nam trong tháng 5 với hơn 247.000 lượt, giảm nhẹ khoảng 5% so với tháng 4/2023. Tính chung cả 5 tháng đầu năm, du lịch Việt Nam ước tính phục vụ hơn 1,3 triệu khách đến từ Hàn Quốc.

Nguồn: Tổng cục Thống kê

Trong top 10 thị trường khách lớn nhất đến Việt Nam tháng 5, khách Trung Quốc đại lục tăng trưởng mạnh nhất với gần 147.000 lượt, gấp hơn 1,3 lần so tháng 4/2023. Trước đó, hồi tháng 4 cũng ghi nhận mức tăng trưởng khách Trung Quốc cao nhất trong các thị trường quốc tế đến Việt Nam. Tuy nhiên, số khách Trung Quốc tới Việt Nam trong tháng 5 mới bằng 34% so với cùng kỳ 2019, trước khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Thị trường khách tăng trưởng cao thứ tiếp theo là Malaysia với hơn 41.700 lượt (1,2 lần) và Nhật Bản hơn 43.800 lượt (1,01 lần). Thái Lan, Singapore, Campuchia, Mỹ - 4 thị trường có lượng khách quốc tế đến Việt Nam luôn nằm trong top 10 thời gian qua cũng giảm, với các chỉ số lần lượt bằng 67%, 88%, 79% và 77% tháng trước.

Trong năm 2023, Việt Nam đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế. 

Linh Trang

Tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của du lịch Việt Nam

Bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục.

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Cửa hàng bị phản ứng dữ dội vì thu phí khách đến chụp ảnh mà không mua gì

TÂY BAN NHA - Chủ sở hữu của Queviures Múrria, một cửa hàng tạp hóa lâu đời ở Barcelona, ​​đã quyết định thu phí 5 euro (hơn 130 nghìn đồng) với du khách chỉ chen chân chụp hình hay selfie mà không mua món gì.

TP. HCM vào danh sách điểm đến có nền ẩm thực đường phố thú vị

Mới đây trang Travel and Leisure của Ấn Độ đã đưa ra danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực đường phố thú vị trên thế giới. Trong danh này Thành phố Hồ Chí Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Singapore soán ngôi Nhật Bản giành vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Sau 5 năm giữ vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, Nhật Bản đã bị Singapore soán ngôi.

Không có điều hoà, chuyến bay hỗn loạn, nhiều hành khách bất tỉnh

MỸ - Hành khách đã bất tỉnh khi chờ máy bay cất cánh trong điều kiện nóng bức 44 độ C, không có điều hoà.

Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Nam Phi, ít nhất 41 người bị thương

Cổng thông tin địa phương News24 dẫn lời người đứng đầu tỉnh Gauteng, Panyaza Lesufi cho biết ít nhất 41 người đã bị thương trong vụ nổ ở thành phố Johannesburg của Nam Phi.

Phát hiện vật thể bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Australia

Cảnh sát Tây Australia cảnh báo người dân tránh xa khỏi một khối trụ kim loại khổng lồ, chưa rõ nguồn gốc, trôi dạt vào bờ biển của bang này.

Châu Âu nóng như đổ lửa, du khách ngã quỵ, bất tỉnh do say nắng

Một đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ kỷ lục đang "càn quét" khắp châu Âu, gây lo ngại nghiêm trọng về tác động đối với sức khỏe người dân và du khách, đặc biệt là khi lục địa này đang ở mùa cao điểm du lịch.

Đang cập nhật dữ liệu !