Kết nối tiểu thương đưa hàng Việt vào chợ

Dự án Đưa hàng Việt vào chợ truyền thống do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao triển khai trong năm 2012 đã khởi động bằng buổi huấn luyện, kết nối tiểu thương ba chợ Mỹ Bình, Mỹ Long và Long Xuyên (TP Long Xuyên) vào chiều ngày 7-3 (cùng trong khuôn khổ hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn tại An Giang).
Kết nối tiểu thương đưa hàng Việt vào chợ - ảnh 1
Huấn luyện tiểu thương kỹ năng bán lẻ là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ trực tiếp đến các tiểu thương trong việc buôn bán hàng ngày. Đây cũng là một trong ba yếu tố hành động cơ bản để đẩy mạnh việc đưa hàng Việt vào chợ. Ba yếu tố này được lãnh đạo sở công thương các tỉnh và doanh nghiệp nhìn nhận cần phải thay đổi, đó là: nâng cấp lượng cơ sở hạ tầng chợ truyền thống, nâng cao năng lực ban quản lý chợ và kỹ năng bán hàng của các tiểu thương.

Theo kết quả khảo sát tại TPHCM do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) thực hiện, chợ truyền thống là kênh phân phối chiếm 70% nhu cầu mua sắm của người dân, nhưng tỷ lệ hàng Việt tại đây còn rất hạn chế trước sự cạnh tranh của các nhãn hàng đa quốc gia. Hơn nữa, người tiêu dùng ngày càng biết lựa chọn sản phẩm, quan tâm đến giá cả cũng như chất lượng sản phẩm và cả sự chăm sóc khách hàng của người bán. Sự cạnh tranh với các kênh phân phối hàng hóa hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại khiến đời sống kinh doanh của chợ ngày càng khó khăn hơn khi khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Bản thân những người bám chợ tại đây cũng thừa nhận sự giảm sút của lượng khách hàng vào chợ so với những năm trước khi mà hệ thống các siêu thị như Metro, Coop Mart đã xuất hiện tại Long Xuyên.

Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết: “Dự án Đưa hàng Việt vào chợ truyền thống là một chương trình dài hơi và cần phải có lộ trình và sự cam kết của các bên chứ không thể làm theo phong trào được. Trước tiên chúng tôi làm việc với các ban quản lý chợ để phối hợp với họ thực hiện các buổi tiếp sức tiểu thương những kỹ năng mềm trong giao tiếp khách hàng, trong quản lý dòng tiền, hàng tồn kho, ghi chép sổ sách một cách đơn giản. Sau đó là những dịch vụ cộng thêm – điều mà các chợ đang thiếu”.

Đã có 150 tiểu thương tham dự buổi huấn luyện kỹ năng của chuyên gia thị trường Phan Quí Tín. Tại buổi huấn luyện, chuyên gia và các tiểu thương cùng trao đổi về những bí quyết cũng như nguyên tắc giữ chân khách hàng không chỉ bằng việc quản lý tốt, trưng bày đẹp mà bằng cả những quan tâm nhỏ nhặt để xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !