Kết nối kinh tế, hợp tác đầu tư Việt Nam - Singapore

Sáng 17/10, Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 về Kết nối kinh tế Việt Nam – Singapore đã diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Công thương Singapore Lim Hng Kiang.

Quang cảnh Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 về Kết nối kinh tế Việt Nam – Singapore. (Ảnh: Minh Thư

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, Singapore là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại châu Á, nhất là khu vực Đông Nam Á. Hội nghị lần này nhằm tiếp tục trao đổi các giải pháp cũng như chia sẻ kinh nghiệm nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam và Singapore, qua đó thúc đẩy kết nối hai nền kinh tế Việt Nam – Singapore trên các lĩnh vực.

Thời gian gần đây, Việt Nam ngày càng chủ động cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư - kinh doanh; củng cố niềm tin đối với giới doanh nghiệp quốc tế và khẳng định định hướng mở cửa, tăng cường kết nối với đời sống kinh tế toàn cầu. 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn, trong thời gian tới, hai nước mở rộng hợp tác, phát huy những lĩnh vực có thế mạnh, giàu tiềm năng để đẩy mạnh hợp tác, nâng cao hiệu quả đầu tư song phương. Đồng thời, hai bên cũng sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp và xử lý các vướng mắc nảy sinh của các doanh nghiệp Singapore triển khai tại Việt Nam trên tinh thần hợp tác, chủ động tháo gỡ. 

Tại Hội nghị, hai bên đã đánh giá việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác ở 6 lĩnh vực kết nối Việt Nam - Singapore gồm: đầu tư, tài chính, công nghệ thông tin và truyền thông, giáo dục và đào tạo, giao thông vận tải và thương mại, dịch vụ. 

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !