Kẻ đâm chết đôi vợ chồng rồi cướp tài sản bị kết án tử hình

Khi đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản, Vũ Tiến Long bị gia chủ phát hiện nên đã ra tay sát hại 2 vợ chồng chủ nhà rồi lấy đi 2 chiếc điện thoại.

Ngày 5/4, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên án tử hình đối với bị cáo Vũ Tiến Long (SN 1998, trú xã Hà Bắc, huyện Hà Trung) về tội giết người, cướp tài sản.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, khuya ngày 6/10/2020, Long đi chơi game về ngôi nhà cũ của gia đình mình tại thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) rồi trèo tường vào nhà để ngủ.

{keywords}
Người nhà nạn nhân tham gia phiên tòa

Đến rạng sáng 7/10, Long trèo tường lẻn vào nhà ông Tống Duy N (SN 1950) và bà Cù Thị K (SN 1953) ở gần nhà để trộm cắp tài sản. Khi đang tìm kiếm tài sản Long bị chó nhà ông N phát hiện nên Long ra sân rời đi.

Lúc này ông N và bà K tỉnh giấc phát hiện sự việc nên đã đuổi theo thì bị Long rút dao bấm trong người ra đâm liên tiếp vào người khiến 2 người gục tại chỗ.

Sau đó, Long quay lại nhà lục lấy tài sản là 2 chiếc điện thoại di động rồi rời khỏi hiện trường đến thị trấn Hà Trung tiếp tục chơi game.

Đến ngày 9/10, Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa xác định chính Long là thủ phạm của vụ án nên đã bắt giữ khi đối tượng đang chơi game, thu giữ tang vật là 2 chiếc điện thoại cùng con dao nhọn là hung khí gây án.

{keywords}
Đối tượng Vũ Tiến Long khi bị Công an bắt giữ

Tại cơ quan Công an, Long khai nhận do nghiện game và cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Với hành vi phạm tội của mình, Vũ Tiến Long bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt mức án “Tử hình” về tội giết người và 48 tháng tù về tội cướp tài sản với tổng hình phạt là “Tử hình”.

Trần Nghị

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !