Kẻ chủ mưu đánh cô gái 18 tuổi sảy thai lĩnh án 30 năm tù

Bị cáo Nguyễn Minh Dũng, chủ mưu, cầm đầu vụ tra tấn cô gái 18 tuổi đến sảy thai bị tòa tuyên phạt 30 năm tù về ba tội.

Ngày 26/3, sau thời gian nghị án kéo dài, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã tuyên án vụ án cô gái 18 tuổi bị tra tấn đến sảy thai hồi tháng 3/2019 gây xôn xao dư luận.

TP.HCM: Một thai phụ bị bắt giữ trái pháp luật, tra tấn đến sảy thai

TP.HCM: Một thai phụ bị bắt giữ trái pháp luật, tra tấn đến sảy thai

Chỉ vì nợ tiền chưa có trả, chị H.N.Y. bị một nhóm người bắt giữ, tra tấn dã man. Điều đáng nói là, dù biết nạn nhân đang mang thai, nhưng nhóm người này vẫn đánh đập, tra tấn để ép nạn nhân phải trả tiền, khiến nạn nhân bị sảy thai. Sau đó, hai nghi can là chủ mưu của vụ việc đã nhanh chân bỏ trốn.

Hành vi tàn bạo, vô nhân đạo

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Minh Dũng (chủ mưu, cầm đầu của vụ án) 30 năm tù, Nguyễn Thị Ngọc Huyền (em gái Dũng) 19 năm tù cùng về ba tội: bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cộng với bản án 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy mà TAND TP.HCM đã tuyên phạt trước đó, tổng hợp hình phạt chung bị cáo Huyền phải chấp hành là 30 năm tù.

Bị cáo Trần Nhật Khang bị tòa tuyên phạt 16 năm tù về tội bắt giữ người trái pháp luật và tội cố ý gây thương tích.

Chủ mưu đánh cô gái đến sảy thai bị 30 năm tù - ảnh 1

Ba bị cáo tại tòa sáng 26.3. (Ảnh: PL)

Ngoài ra, các bên thỏa thuận được với nhau về bồi thường dân sự và đề nghị tòa ghi nhận như sau: Ngoài số tiền mà các bên đã tự nguyện thực hiện bồi thường trước đây thì các bị cáo có trách nhiệm liên đới bồi thường tiếp cho bị hại tổng số tiền 69,3 triệu đồng.

HĐXX nhận định những hành vi mà các bị cáo đã sử dụng đối với bị hại là hành vi tra tấn, bắt trói, nhốt, trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo. Ngoài ra, các bị cáo biết rõ bị hại là phụ nữ đang mang thai. Giữa các bị cáo và bị hại không có mâu thuẫn gì.

Tuy nhiên, để giải quyết mâu thuẫn cá nhân với người khác, các bị cáo đã thực hiện hành vi tàn nhẫn, vô nhân đạo gây thương tích cho bị hại nên thuộc trường hợp phạm tội có tính chất côn đồ. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên cho bị hại Hồ Như Ý là 69%.

Tra tấn cô gái 18 tuổi đến sảy thai

Do có quen biết trước nên ngày 19/3/2019, chị Hồ Như Ý (khi đó 18 tuổi, đang mang thai tháng thứ sáu) đến nhà của Dũng và Huyền ở xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM) chơi. Khi chị Ý chuẩn bị đi về thì Dũng nói với Huyền và Khang giữ lại để yêu cầu anh L. (anh ruột chị Ý) đến trả nợ.

Từ ngày 19/3 đến 10/4/2019, các bị cáo nhiều lần sử dụng nhiều hung khí nguy hiểm và thủ đoạn nguy hiểm đê hèn, man rợ để gây thương tích cho bị hại.

Các bị cáo sử dụng pháo nổ đốt ném vào người bị hại; sử dụng cây gỗ, tuýp sắt, dây xích bằng kim loại làm hung khí để gây thương tích; sử dụng bình gas mini khò lửa đốt vào cơ thể bị hại; dùng nhựa cây đốt nóng chảy nhiễu vào cơ thể bị hại; dùng vòi xịt nước áp suất mạnh xịt vào cơ thể bị hại; dùng tay, chân đánh, đá vào vùng nguy hiểm, vùng bụng bị hại... gây nhiều thương tích cho bị hại và khiến bị hại bị sảy thai.

TP.HCM: Khởi tố đối tượng chủ mưu tra tấn, hành hạ cô gái 18 tuổi sảy thai

TP.HCM: Khởi tố đối tượng chủ mưu tra tấn, hành hạ cô gái 18 tuổi sảy thai

Ngày 24/4, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) về hành vi "Cố ý gây thương tích" và "Bắt giữ người trái pháp luật".

Tại tòa, luật sư bảo vệ cho bị hại cho biết vụ việc ba năm trước rất kinh hoàng và vẫn còn ám ảnh bị hại.

Đối với luận cứ trình bày và đề nghị của người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại, HĐXX xét thấy luận cứ bảo vệ và đề nghị của các luật sư không có điểm khác so với nhận định của HĐXX nên ghi nhận.

Phía bị cáo mong được hưởng mức án dưới khung truy tố nhưng đề nghị này bị tòa bác bỏ.

Theo tòa, quá trình giam giữ bị hại, các bị cáo nhiều lần bắt trói, nhốt bị hại tại nhà, đã xâm phạm quyền tự do thân thể, sinh hoạt bình thường của bị hại. Các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội mang tính liên tục, cùng lúc phạm nhiều tội nên nếu cho bị cáo hưởng án dưới khung là làm mất đi tính nghiêm minh của pháp luật.

Kiến nghị làm rõ nguồn gốc hai viên đạn
Liên quan vụ án, tòa còn kiến nghị làm rõ nguồn gốc và chủ sở hữu hai viên đạn đã đưa đi giám định để không bỏ lọt hành vi phạm tội.
Đây là hai viên đạn được cơ quan điều tra thu giữ tại nơi ở của các bị cáo, qua giám định là vũ khí quân dụng nên có dấu hiệu phạm tội chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự theo Điều 304 BLHS 2015.
Tòa từng nhiều lần yêu cầu làm rõ vấn đề này nhưng theo VKS, Dũng không thừa nhận số đạn này là của Dũng.
Trước đó, tòa từng nhiều lần yêu cầu làm rõ vai trò đồng phạm cố ý gây thương tích của mẹ Dũng và của người sống chung như vợ chồng với Dũng nhưng VKS nói không đủ căn cứ.
Tòa cũng từng yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người sống chung như vợ chồng với Dũng về tội bắt giữ người trái pháp luật do cô này biết rõ và đủ khả năng giải thoát cho bị hại nhưng lại không hành động, để mặc hậu quả xảy ra. Tuy nhiên, VKS cho rằng người này và mẹ của Dũng không biết, không giúp sức nên không phải đồng phạm. 

Theo plo.vn

Đêm diễn Westlife sau 12 năm trở lại: đã tai, mãn nhãn, trọn vẹn cảm xúc

Trở lại Việt Nam sau 12 năm, các chàng trai Westlife đã đưa gần 16.000 người hâm mộ trở lại thanh xuân với chuỗi ca khúc kinh điển của thế hệ 8X, 9X và màn trình diễn cảm xúc, mãn nhãn.

Nước lên nhanh, dân Đà Nẵng tất tả 'chạy lũ' trong đêm

Mưa như trút nước khiến nhiều khu dân cư ở đường Mẹ Suốt (TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Kiến nghị cho doanh nghiệp giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Cử tri kiến nghị Chính phủ có chính sách cho doanh nghiệp nợ, giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để doanh nghiệp có vốn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Giải bóng đá nữ chào mừng 35 năm thành lập VietinBank

Giải bóng đá nữ thanh niên kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank (1988 - 2023) vừa khai mạc ngày 4/11 với 300 VĐV của 19 đội bóng tham dự.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Phương Oanh vẫn phủ sóng VTV dù 2 năm không đóng phim

Phương Oanh dù nghỉ diễn xuất 2 năm nhưng vẫn xuất hiện trên sóng VTV khi phim 'Hương vị tình thân' và 'Lời thì thầm từ quá khứ' phát sóng lại.

Lời khai của các đối tượng môi giới mại dâm trong showbiz Việt Nam

Mức giá người mua dâm trả cho gái bán dâm hoạt động trong showbiz Việt Nam từ 60- 100 triệu đồng/tour trong nước và 6.000 USD đối với tour nước ngoài 2 ngày. Những người bán dâm đều là người mẫu, hoa khôi, ca sỹ.

Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Chuyện bất ngờ trong đám cưới ở Trà Vinh khiến chàng trai day dứt

Được trả thù lao xứng đáng, nam thanh niên nhận làm chú rể giả. Thế nhưng ngay lần đầu nhận việc, anh đã gặp cảnh khó xử.

Hà Nội xuất hiện phố cà phê đường tàu 'mới mọc', khách ra vào nườm nượp

Nhiều quán cà phê mọc lên tại đoạn đường tàu nối từ trạm chắn Trần Phú tới Điện Biên Phủ (quận Ba Đình, Hà Nội), công khai mời chào, đón khách sau khi phố cà phê đường tàu, đoạn từ Trần Phú đến Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) bị cấm hoạt động.

Đang cập nhật dữ liệu !