TP.HCM: Một thai phụ bị bắt giữ trái pháp luật, tra tấn đến sảy thai

Chỉ vì nợ tiền chưa có trả, chị H.N.Y. bị một nhóm người bắt giữ, tra tấn dã man. Điều đáng nói là, dù biết nạn nhân đang mang thai, nhưng nhóm người này vẫn đánh đập, tra tấn để ép nạn nhân phải trả tiền, khiến nạn nhân bị sảy thai. Sau đó, hai nghi can là chủ mưu của vụ việc đã nhanh chân bỏ trốn.

Thông tin từ Công an huyện Bình Chánh, TPH.CM cho biết, cơ quan này vừa tạm giữ Trần Nhật Khang (SN 2000, trú ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang truy bắt các đối tượng khác, gồm: Nguyễn Minh Dũng (SN 1982), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1991, em gái của Dũng), đồng thời mời làm việc đối với bà Trần Thị Sương (SN 1963, mẹ Dũng và Huyền, tất cả đều trú ở huyện Bình Chánh), TP.HCM để điều tra, làm rõ các nội dung liên quan.

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Bình Chánh, chị H.N.Y. (SN 2001, quê ở tỉnh Long An) có nợ Dũng và Huyền một số tiền. Ngày 22/3, chị Y. đến nhà của Dũng tại ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để chơi. Tối hôm đó, khi chị Y. chuẩn bị ra về thì bị anh em Dũng – Huyền bắt giữ lại và nhốt trong nhà.

Từ ngày 22/3 đến ngày 10/4, dù biết chị Y. đang mang thai nhưng anh em Dũng, Huyền và Khang vẫn dùng dây trói chị Y. lại rồi nhiều lần đánh đập dã man, ép chị Y. phải trả tiền, mặc cho chị van xin nhưng vẫn chúng vẫn không tha. Kết quả của những trận đòn tra tấn dã man nói trên là chị Y. bị sảy thai 6 tháng tuổi. Cháu bé đã tức tưởi ra đi vì những hành vi táng tận lương tâm.

 

Sau khi đánh chị Y. bị sảy thai, cháu bé lọt ra ngoài, Dũng và Huyền đã gọi mẹ là bà Sương đến mang thai nhi đi vứt tại khu đất trống thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Đến ngày 10/4, nhóm đối tượng mới chịu thả để chị Y. trở về nhà. Sau đó, gia đình chị Y. đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được trình báo của gia đình nạn nhân, Công an huyện Bình Chánh lập tức vào cuộc xác minh thì phát hiện Dũng và Huyền đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an đã mời đối tượng Khang và Sương lên trụ sở lấy lời khai phục vụ điều tra. Tại cơ quan công an, Khang và Sương đã thừa nhận hành vi bắt giữ, trói và đánh đập chị Y. Tuy nhiên, theo hai đối tượng này thì chủ mưu của vụ bắt giữ, đánh đập chị Y. đến sảy thai là Dũng và Huyền.

Hiện Công an huyện Bình Chánh đang khẩn trương truy bắt Dũng, Huyền và điều tra, thu thập các chứng cứ khác để làm rõ.

Theo PNVN

 
List comment