Iran đã phát triển tên lửa hành trình tầm xa

Một chỉ huy hàng đầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết, nước này đã phát triển một tên lửa hành trình với tầm bắn 1.650km.

Hãng tin Reuters dẫn lời người đứng đầu lực lượng hàng không vũ trụ của Vệ binh Cách mạng Iran, ông Amirali Hajizadeh nói: "Tên lửa hành trình với tầm bắn 1.650km của chúng tôi đã được bổ sung vào kho tên lửa của Cộng hòa Hồi giáo Iran". 

Truyền hình Iran đã đăng tải đoạn phim đầu tiên hé lộ hình ảnh tên lửa hành trình Paveh mới của nước này. 

Một chỉ huy hàng đầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết, nước này đã phát triển một tên lửa hành trình với tầm bắn 1.650km.  Ảnh: Reuters

Năm 2020, chỉ huy quân đội Iran Qassem Soleimani bị sát hại trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại Baghdad, Iraq. Giới lãnh đạo Iran thường xuyên thề sẽ trả thù cho ông Soleimani và tuyên bố sẽ tìm cách tiêu diệt nhiều quan chức cấp cao của Mỹ. 

Iran đã mở rộng chương trình tên lửa, đặc biệt là tên lửa đạn đạo, bất chấp sự phản đối của Mỹ và sự quan ngại của các nước châu Âu. Tehran cho biết chương trình này hoàn toàn mang tính phòng thủ và răn đe.

Tháng 11/2022, Lầu Năm Góc cho biết, họ nghi ngờ các báo cáo dẫn lời ông Hajizadeh nói rằng Iran đã phát triển một tên lửa đạn đạo siêu vượt âm. 

Hoài Linh

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !