Iran đã phát triển tên lửa hành trình tầm xa

Một chỉ huy hàng đầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết, nước này đã phát triển một tên lửa hành trình với tầm bắn 1.650km.

Hãng tin Reuters dẫn lời người đứng đầu lực lượng hàng không vũ trụ của Vệ binh Cách mạng Iran, ông Amirali Hajizadeh nói: "Tên lửa hành trình với tầm bắn 1.650km của chúng tôi đã được bổ sung vào kho tên lửa của Cộng hòa Hồi giáo Iran". 

Truyền hình Iran đã đăng tải đoạn phim đầu tiên hé lộ hình ảnh tên lửa hành trình Paveh mới của nước này. 

Một chỉ huy hàng đầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết, nước này đã phát triển một tên lửa hành trình với tầm bắn 1.650km.  Ảnh: Reuters

Năm 2020, chỉ huy quân đội Iran Qassem Soleimani bị sát hại trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại Baghdad, Iraq. Giới lãnh đạo Iran thường xuyên thề sẽ trả thù cho ông Soleimani và tuyên bố sẽ tìm cách tiêu diệt nhiều quan chức cấp cao của Mỹ. 

Iran đã mở rộng chương trình tên lửa, đặc biệt là tên lửa đạn đạo, bất chấp sự phản đối của Mỹ và sự quan ngại của các nước châu Âu. Tehran cho biết chương trình này hoàn toàn mang tính phòng thủ và răn đe.

Tháng 11/2022, Lầu Năm Góc cho biết, họ nghi ngờ các báo cáo dẫn lời ông Hajizadeh nói rằng Iran đã phát triển một tên lửa đạn đạo siêu vượt âm. 

Hoài Linh

Xem Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine lần đầu lái thử thiết giáp Đức

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hôm 29/3 đã bày tỏ sự biết ơn với người dân và chính quyền Đức, sau khi lái thử xe thiết giáp Marder được Berlin viện trợ.

Đức có thể đã chuyển loạt xe tăng Leopard 2 cho Ukraine

Đức đã bàn giao 18 xe tăng chủ lực Leopard 2A6 cho Ukraine và lộ trình vận chuyển được giữ bí mật, theo nguồn tin giấu tên.

Ông Zelensky thăm tiền tuyến tại Zaporizhzhia

Tổng thống Zelensky thăm khu vực Ukraine kiểm soát ở Zaporizhzhia và gặp các binh sĩ, trong bối cảnh Nga tăng cường tiến công tại tỉnh này.

Mỹ và Canada nâng cấp hệ thống phòng không chung

Canada và Mỹ đã đồng ý triển khai hai trạm theo dõi radar vượt đường chân trời mới như một phần của quá trình hiện đại hóa Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD).

Mỹ thử nghiệm nguyên mẫu tên lửa siêu thanh trên oanh tạc cơ B-52H

Lực lượng Không quân Mỹ cho biết, đã thử nghiệm một nguyên mẫu tên lửa siêu thanh AGM-183A vào đầu tháng này.

Máy bay trinh sát Anh được phát hiện gần biên giới Crưm

Một máy bay trinh sát chiến lược RC-135W và hai máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Không quân Anh được phát hiện bay cách biên giới không phận Nga khoảng 120km gần với Crưm.

Trung Quốc nói 'cảnh báo' tàu Mỹ ở Biển Đông, Washington bác bỏ

Quân đội Trung Quốc tuyên bố đã phát cảnh báo với tàu khu trục Mỹ hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa, nhưng Hạm đội 7 bác thông tin.

Ukraine ám chỉ sắp phản công ở Bakhmut

Tư lệnh lục quân Ukraine cho rằng "lính đánh thuê" Nga Wagner gần Bakhmut đang dần suy yếu và Kiev sẽ sớm mở đợt phản công ở thành phố này.

Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Quân đội Nga sẽ hoàn thành chương trình hiện đại hóa các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tại thủ đô Moscow trong năm nay.

Anh nhận định Nga đạt bước tiến ở tỉnh Lugansk

Bộ Quốc phòng Anh nhận định lực lượng Nga tiến vài km ở tỉnh Lugansk và có thể tìm cách giành lại Kupyansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov mà Ukraine đang kiểm soát.

Đang cập nhật dữ liệu !