Huyện Thống Nhất (Đồng Nai): phát triển kinh tế gắn với an ninh, quốc phòng

Ngày 4/10, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp với các phòng, ban liên quan; các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn huyện về việc thành lập lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện BCH quân sự huyện đã thông qua Chỉ thị số 902/CT-BTL ngày 25/4/2017 của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về tổ chức, xây dựng đơn vị tự vệ trong các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài;  kế hoạch số 213/KH-UBND ngày 11/8/2017 của UBND huyện Thống Nhất về tổ chức xây dựng lực lượng tự vệ trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn huyện.

Có mặt 5/8 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tham dự cuộc họp cơ bản nhất trí với chủ trương thành lập lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vì đây là một đơn vị cần thiết để giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh toàn diện.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng cho rằng, việc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ hàng năm theo kế hoạch là 7 ngày/năm sẻ ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, chủ tịch UBND huyện Trần Văn Chiến cho rằng, việc thành lập lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong giai đoạn hiện nay là cần thiết.

Do đó Ban chỉ huy quân sự huyện sẽ phối hợp với các phòng, ban liên quan trực tiếp làm việc với chủ doanh nghiệp về chủ trương thành lập, chế độ phụ cấp, thời gian huấn luyện cho phù hợp; các doanh nghiệp có kế hoạch về đội ngũ nhân sự, lực lượng tham gia; Liên đoàn Lao động huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban quản lý khu công nghiệp Dầu Giây có sự phối hợp trong công tác tuyên truyền về chủ trương xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng lực lượng tự vệ tại các doanh nghiệp.

Và đây cũng là một trong những mục tiêu của huyện Thống Nhất, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế nhanh, bền vững.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !