Huyện Nguyên Bình, Cao Bằng kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021
Từ ngày 15 - 20/9/2021, huyện Nguyên Bình đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2021.
Ảnh minh hoạ |
Đây là hoạt động nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.
Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn huyện. Cụ thể, Đoàn kiểm liên ngành ATTP đã tiến hành kiểm tra tại 6 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Thị trấn Nguyên Bình và điểm chợ Nà Bao, xã Minh Tâm.
Nội dung kiểm tra tập trung vào việc đảm bảo chất lượng sản phẩm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm/bản cam kết đảm bảo ATTP, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, mác sản phẩm hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng…
Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều chấp hành tương đối tốt các quy định về ATTP. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở bán hàng hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đoàn đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở và yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy các sản phẩm nói trên trước sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra.
Việc tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành nhân dịp Tết Trung thu nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là những cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu.
Thông qua đợt kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP. Đồng thời kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng về việc bảo đảm ATTP, giảm tối thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm.
H. Anh
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.