Huyện Đông Hưng, Thái Bình tích cực phòng chống tác hại thuốc lá

Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá huyện Đông Hưng, Thái Bình đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng và thực hiện có kết quả mô hình không khói thuốc.

Ảnh minh hoạ

Thực hiện Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, hàng trăm cán bộ, công chức đã bỏ hút thuốc hoặc giảm lượng thuốc hút, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp.

Ban Chỉ đạo PCTHTL huyện Đông Hưng đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan phát động và duy trì phong trào thi đua không khói thuốc tại các cơ quan, đơn vị, trường học; chỉ đạo tổ chức xây dựng mô hình bệnh viện, trạm y tế không khói thuốc. Tổ chức kiểm tra, giám sát liên ngành về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại 100% đơn vị y tế, 30% đơn vị của ngành Giáo dục.

Phối hợp với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế thôn; tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho giáo viên, học sinh các trường THCS…; mở rộng đối tượng tập huấn cho cả lực lượng công an và phụ nữ. Cung cấp tài liệu truyền thông, tranh, áp phích có nội dung cấm hút thuốc lá, biển báo cấm hút thuốc lá cho các đơn vị. Từng cơ quan, đơn vị cũng có nhiều giải pháp hữu hiệu để hạn chế tác hại của thuốc lá.

Các cơ quan, đơn vị, khu dân cư, tổ dân phố cũng đã tích cực vào cuộc với các giải pháp cụ thể, bước đầu tạo chuyển biến trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn cho 100% trường THCS trên địa bàn, 100% trường học đã tổ chức truyền thông về tác hại của thuốc lá vào giờ chào cờ đầu tuần và tổ chức cho giáo viên, học sinh ký cam kết không hút thuốc lá; các trường làm tốt việc tuyên truyền, nhắc nhở các bậc phụ huynh đến trường không được hút thuốc. Phòng Văn hóa Thông tin huyện phát hàng nghìn đĩa, tờ rơi, pa nô, áp phích có nội dung liên quan đến thuốc lá và biển cấm hút thuốc lá tới tận các thôn, làng; đưa nội dung cấm hút thuốc lá vào tiêu chí bình xét gia đình, dòng họ, khu dân cư, đơn vị văn hóa. 

K.N

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !