Huế: Thả cá thể rùa quý hiếm nặng 18kg về môi trường tự nhiên

Trong lúc đi làm, một người dân ở tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện một cá thể rùa quý hiếm nặng 18kg rồi phối hợp với cơ quan chức năng thả về lại môi trường tự nhiên.

Cá thể rùa quý hiếm được ông Huỳnh Ngọc Nữ phát hiện trong hồ nuôi thủy sản.

Ngày 27/3, tin từ Chi cục Thủy sản Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa mới phối hợp với chính quyền địa phương và người dân thả cá thể rùa nặng 18kg về với môi trường tự nhiên.

Theo đó, vào khoảng 7h ngày 26/3, trong lúc đi làm tại hồ nuôi thủy sản ở khu vực sông Nước Ngọt, ông Huỳnh Ngọc Ngữ (trú thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phát hiện một cá thể rùa ở trong hồ của gia đình. Sau khi đưa lên bờ và biết loài rùa quý hiếm nên ông Huỳnh Ngọc Nữ trình báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, cán bộ Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến kiểm tra và xác định thuộc loài Vích là bộ rùa biển có tên khoa học Chelonia mydas có thân dài 60 cm, chiều rộng mai 45cm, cân nặng 18 kg, mai hình oval, màu nâu, vân gạch, thể trạng tốt. Sau đó, phối hợp với chính quyền UBND xã Lộc Thủy và gia đình ông Huỳnh Ngọc Ngữ tiến hành thả cá thể rùa quý về biển.

Cá thể rùa kể trên là loài rùa biển quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam, cấp độ Nguy cấp (EN) cần được bảo tồn.

Hà Oai
Từ khóa: Thừa Thiên Huế Cá thể rùa Quý hiếm Nặng 18kg Môi trường tự nhiên.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Hàng ngàn quà tặng hấp dẫn chờ đón khách hàng SHB dịp sinh nhật 31 tuổi

Sổ tiết kiệm 310 triệu đồng, bộ cốc thương hiệu, ô cầm tay, áo mưa, hàng trăm ngàn voucher giảm giá cùng những lời cảm ơn dễ thương, thú vị là những hoạt động đặc biệt tri ân khách hàng của SHB nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập.

Bất động sản Thủ đô - cuộc chuyển dịch sóng đầu tư từ tây sang đông bắc

Phía tây Hà Nội với vị thế trung tâm kinh tế - hành chính mới luôn giữ vị trí “quán quân” về nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản. Những năm gần đây, “cán cân” thị trường lại nghiêng về phía đông thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !