Huế: Nữ điều dưỡng bị bác sỹ đe dọa, đánh đập, giam giữ hơn 1h

Cơ quan CSĐT Công an TP Huế vừa có kết luận điều tra vụ án hình sự đối với Lê Quang Huy Phương về hành vi hiếp dâm, cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật.

 

{keywords}
Bị can Lê Quang Huy Phương tại cơ quan điều tra Công an TP Huế.

Trao đổi với PV vào chiều nay (21/4), Thượng tá Nguyễn Viết Hoàng, Trưởng Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa họp kết luận điều tra vụ án hình sự liên quan đến bị can Lê Quang Huy Phương và gửi kết luận điều tra đến Viện kiểm sát nhân dân TP Huế đề nghị truy tố.

Bị can Lê Quang Huy Phương là bác sỹ, sinh năm 1983, trú tại 155 Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, TP Huế. Nạn nhân là chị D.T.T.T. sinh năm 1996, trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cùng công tác khoa Da liễu Bệnh viện Trung ương Huế với Lê Quang Huy Phương.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Huế, vào khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Lê Quang Huy Phương liên hệ với một người đồng nghiệp và yêu cầu chị T. mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP Huế) cho Phương. Khi chị T. mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T. vào và sau đó chốt cửa lại.

Tại khu tập thể chung cư Đống Đa, Phương đã có hành vi bắt giữ, dùng vũ lực, lời nói uy hiếp, sau đó có hành vi hiếp dâm, đánh đập chị T. gây nhiều thương tích.

Sau một thời gian chống cự, chị T. lợi dụng lúc Phương mất cảnh giác đã mở cửa chạy thoát và được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP Huế xác định, Phương là người đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc, dùng thủ đoạn khác để buộc người khác đồng ý giao cấu với mình là hành vi vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố ý thực hiện đối với chị T.. Hành vi của Phương đã phạm vào tội “Hiếp dâm” quy định tại khoản 1, Điều 141 Bộ luật Hình sự.

Trong quá trình thực hiện hành vi dùng vũ lực để buộc chị T. đồng ý giao cấu với mình, Phương còn cố ý dùng vũ lực với chị T. Hành vi của Phương đã gây thương tích cho chị T. với tỷ lệ 37% và phạm vào tội “Cố ý gây thương tích” được quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Không chỉ có vậy; Phương còn cố ý đóng cửa giữ người không cho T. trốn thoát. Quá trình đó được Phương thực hiện đối với chị T. kéo dài hơn 70 phút làm cho nạn nhân mất quyền tự do đi lại, tự do thân thể, trong tình trạng luôn bị đánh đập, đe dọa và phạm vào tội “Bắt giữ người trái pháp luật” theo khoản 1, Điều 157 Bộ luật Hình sự.

Theo bản kết luận điều tra, trong quá trình điều tra, bị can Phương không thừa nhận hành vi phạm tội, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, các tài liệu chứng cứ đã thu thập được đủ căn cứ kết luận hành vi của bị can Phương phạm vào các tội “Hiếp dâm”, “Cố ý gây thương tích” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Hà Oai

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !