"Hot boy" xứ Nghệ viết đơn xin nhập ngũ với lý do "cực chất"

Sau khi được tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, 5 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Lĩnh Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã viết đơn xin tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Những lá đơn xin tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự của thanh niên xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Sáng 6/11, trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Văn Quý – Chủ tịch UBND xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn xã đã có 5 trường hợp viết đơn tình nguyện xin tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020.

“Sau khi địa phương tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự qua hệ thống truyền thanh, các thôn, xóm ở địa phương, các thanh niên trên đã nhận thức được nên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ”, ông Quý cho hay. 

5 thanh niên viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ gồm: Trần Đình Hoàng (SN 2001); Trần Hoàng Hạnh (SN 2001); Trần Duy Anh (SN 2000); Trần Văn Trường (SN 2001) và Trần Đình Đạt (SN 2000). 

Vừa học xong chương trình THPT, em Trần Văn Trường viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trong đơn xin tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự của anh Trần Văn Trường (SN 2001) cho biết: “Tôi sinh ra trong một gia đình nghề nông có 3 anh em. Bản thân tôi đã hoàn thành chương trình phổ thông trung học. Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường nhập ngũ. Bản thân xét thấy mình đã đủ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để góp phần bảo vệ Tổ quốc, cũng như thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của một đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”. 

“Tôi làm đơn này kính mong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Anh Sơn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lĩnh Sơn xét duyệt cho tôi tham gia nghĩa vụ vụ quân sự trong đợt tuyển quân sắp tới”, đơn của Trường nêu mong muốn.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Lĩnh Sơn đã có 5 thanh niên viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ.

Trong những lá đơn này, lá đơn của anh Trần Hoàng Hạnh (SN 2001) lại có những lý do khiến nhiều bạn trẻ hết sức ngưỡng mộ: “Gia đình có anh trai đang ở trong hàng ngũ quân đội, đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Bản thân vừa tốt nghiệp THPT nhưng chưa muốn học tập tại các trường Đại học – Cao đẳng. Noi gương anh trai, tôi muốn hoàn thành nghĩa vụ của người công dân trên quê hương anh hùng lực lượng vũ trang; và sớm được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân để cống hiến một phần sức lực của mình để bảo vệ Tổ quốc”, đơn xin tự nguyện của anh Hạnh nêu rõ.

Trước đó, trong năm 2018, xã Lĩnh Sơn cũng có 3 thanh niên làm đơn tình nguyện xin nhập ngũ.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Lĩnh Sơn (huyện Anh Sơn) cho biết thêm: “Phát huy truyền thống của xã anh hùng lực lượng vũ trang. Những năm gần đây, sau khi được tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, nhiều thanh niên trên địa bàn xã đã nhận thức được nên tình nguyện viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự”.

“Ngày 27/11 tới đây, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và huyện sẽ tiến hành đợt khám tuyển nghĩa vụ. Với những thanh niên viết đơn nêu trên, khi trúng tuyển sẽ có những ‘ưu tiên’ nhất định. Trước đó, trong năm 2018, trên địa bàn cũng có 3 thanh niên viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ, hiện nay đang công tác tại những nơi xa xôi của Tổ quốc”, ông Tùng chia sẻ thêm.

Việt Hòa
Từ khóa: Thanh niên tình nguyện nhập ngũ xã Lĩnh Sơn Bảo vệ Tổ quốc Anh Sơn Nghệ An Luật nghĩa vụ quân sự

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !