Hơn 8.000 tỷ đồng xây tuyến cao tốc Dầu Giây – Tân Phú

Ban Quản lý dự án 1 vừa đề xuất lên Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt dự án thành phần 1 đầu tư xây dựng dự án đường bộ cao tốc Dầu Giây-Tân Phú theo hình thức hợp đồng BOT với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 lên tới 8.074 tỷ đồng.
Theo đệ trình của Ban Quản lý dự án 1, dự án đường cao tốc Dầu Giây-Tân Phú có chiều dài tuyến khoảng 59,6km đi qua các huyện Thống Nhất, Định Quán, Xuân Lộc, Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) với điểm đầu km0 trên Quốc lộ 1A, trùng với km54+794.07 dự án đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây. Điểm cuối giao cắt với Quốc lộ 20, thuộc địa phận xã Phú Sơn, huyện Tân Phú.

Tuyến đường được xây dựng với quy mô 4 làn xe hạn chế, bề rộng nền đường 17m, vận tốc thiết kế 80km/giờ, giai đoạn hoàn chỉnh quy mô 4 làn xe với bề rộng đường 24,7m, vận tốc thiết kế 100-120km/giờ. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 8.074 tỷ đồng và giai đoạn 2 là 6.887 tỷ đồng.
Hơn 8.000 tỷ đồng xây tuyến cao tốc Dầu Giây – Tân Phú - ảnh 1

Sắp xây dựng tuyến cao tốc Dầu Giây - Tân Phú với tổng mức đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Theo báo cáo, để xây dựng dự án, tổng nhu cầu sử dụng đất và tài nguyên giai đoạn 1 khoảng 464ha trong đó, địa phận huyện Thống Nhất là 64,6ha; huyện Định Quán là 165,6ha, huyện Xuân Lộc là 16,2ha, huyện Tân Phú là 217,4ha. Giai đoạn 2 cần khoảng 249ha, trong đó địa phận huyện Thống Nhất là 35,3ha; huyện Định Quán là 90ha, huyện Xuân Lộc là 8,2ha, huyện Tân Phú là 115,4ha.

Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này dự kiến sẽ có mức thu phí 1.500 đồng/xe tiêu chuẩn/km, thời gian thu phí 22 năm 6 tháng, đồng thời đưa các điều kiện ràng buộc nhà đầu tư phải thực hiện giai đoạn 2 dự án. Trong giai đoạn 2, mở rộng theo quy hoạch sẽ bổ sung phương án tài chính cho phần mở rộng.
Theo kết quả khảo sát, lưu lượng giao thông hiện tại trên Quốc lộ 20 khoảng 17.597 xe con quy đổi (PCU/ngày, đêm), đối với đoạn Dầu Giây-Tân Phú khoảng 7.244 (PCU/ngày, đêm). Dự báo từ nay đến năm 2020, đường Quốc lộ 20 mặc dù đã được cải tạo mở rộng thì lưu lượng xe cũng sẽ quá tải (lưu lượng dự báo đến năm 2020 khoảng 21.591 PCU/ngày, đêm). Do đó, việc đầu tư xây dựng đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương, đoạn Dầu Giây-Tân Phú là rất cần thiết.

“Đối với đoạn Dầu Giây-Tân Phú là đoạn tuyến nếu được đầu tư theo hình thức BOT chỉ cần thu phí từ người sử dụng để hoàn vốn và lợi nhuận cho nhà đầu tư mà không cần đến nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước. Do đó, trong điều kiện ngân sách Nhà nước hạn hẹp, việc kêu gọi ODA khó khăn như hiện nay để đáp ứng yêu cầu tiến độ hoàn thành và đưa dự án vào khai thác vào năm 2020 cần thiết nghiên cứu đầu tư dự án theo phương thức BOT,” lãnh đạo Ban Quản lý dự án 1 cho hay.

Nếu được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt và thông qua, dự án được khởi công vào quý 1/2017; thời gian xây dựng dự kiến 3 năm.

Vạn Xuân

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !