Hơn 500 thương hiệu tham gia Triển lãm quốc tế Metalex Vietnam 2017

Triển lãm quốc tế về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại (Metalex Vietnam) 2017 diễn ra tại TP.HCM thu hút 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 12/10, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại (Metalex Vietnam) 2017.

Triển lãm thu hút hơn 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với 10 gian hàng quốc tế từ 7 quốc gia là Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Thái Lan.

Đại diện đơn vị tổ chức, ông Suttisak Wilanan, Phó giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex (Thái Lan) cho hay, sự kiện là cơ hội để các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu giới thiệu về các giải pháp về kim loại tiên tiến, công nghệ lắp ráp điện tử các bộ phận công nghiệp chất lượng cao.

Hơn 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia giới thiệu sản phẩm tạiMetalex Vietnam 2017.

Bên cạnh triển lãm Metalex Vietnam, còn có hai triển lãm khác là Vietnam Electronics Assembly 2017 và Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2017.

Bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM cho rằng, để hội nhập và phát triển trong kỷ nguyên kinh tế mới, doanh nghiệp các nước Asean cần thắt chặt tinh thần hợp tác.

Qua triển lãm này, bà Ureerat Ratanaprukse hi vọng sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp tham gia tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nền tảng giúp tăng trưởng kinh tế bền vững.

Triển lãm Metalex Vietnam 2017 mang đến hai chương trình lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam là “Universal Robots Chef & Barista" và "Virtual Reality Drone Racing".

Ngoài ra, triển lãm còn có sự kiện “Trận chiến con quay Koma Taisen”, nơi các nhà sản xuất có thể trình diễn khả năng thiết kế cũng như sản xuất gia công kim loại thông qua việc trình diễn các con quay với đường kính từ 20mm trở xuống, cùng chiều dài tổng thể 60mm.

Metalex Vietnam 2017 còn tổ chức lớp đào tạo đặc biệt giúp các kỹ sư nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận hành các công nghệ thông minh kết hợp với IoT, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và robot tiên tiến, đang có xu hướng làm thay đổi nền công nghiệp sản xuất thế giới và Việt Nam.

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !