Hơn 10.000 người dự công bố thành lập TP. Tây Ninh

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho đêm lễ công bố Nghị quyết của Chính phủ về thành lập Thành phố Tây Ninh được diễn ra tại sân vận động tỉnh Tây Ninh, xem như đã hoàn tất.

Thành phố Tây Ninh được thành lập theo Nghị quyết số 135/2013/NQ-CP ngày 29/12/2013 của Chính phủ. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị như trang trí sân khấu, âm thanh, ánh sáng và kịch bản chương trình đã hoàn tất cho buổi lễ công bố diễn ra vào tối 14/2.  

Hơn 10.000 người dự công bố thành lập TP. Tây Ninh - ảnh 1

Một góc thành phố Tây Ninh.

Theo kế hoạch của Ban Tổ chức, số lượng khách mời tham dự buổi lễ là 3.000 người bao gồm từ Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn. khách mời trong tỉnh; các lực lượng vũ trang; các sở, ban, ngành, đoàn thể và cán bộ, nhân dân TP Tây Ninh. Chương trình có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật và đặc biệt là tiết mục bắn pháo hoa nghệ thuật nên dự kiến sẽ thu hút trên 10.000 người đến tham dự buổi lễ tại sân vận động tỉnh Tây Ninh.

Hiện tại, công tác giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau đêm lễ được UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện chặt chẽ. Việc phân luồng giao thông ở một số tuyến đường trọng điểm trong nội ô thành phố được đặc biêt chú trọng, nhằm đảm bảo không ùn tắc giao thông trong đêm lễ. Riêng 3 nhà mạng viễn thông Vinaphone, Mobiphone và Viettel cho biết sẽ tăng cường thêm các trạm phát sóng lưu động ngay tại địa điểm buổi lễ để không xảy ra sự cố “nghẽn mạng” lặp lại tại Hội xuân núi Bà vừa qua.

Buổi lễ công bố thành lập TP Tây Ninh được truyền hình trực tiếp từ lúc 17h30’ đến 18h55’ trên kênh HTV9, HTV1, Đài PTTH Tây Ninh (TTV11) và các Đài PTTH các tỉnh, thành phố khu vực Miền Đông và Tây Nam Bộ. 

Theo Nghị quyết sẽ thành lập phường Ninh Sơn trên cơ sở toàn bộ diện tích và nhân khẩu của xã Ninh Sơn và thành lập phường Ninh Thạnh trên cơ sở của xã Ninh Thạnh.

Đồng thời, Nghị quyết cũng nêu rõ về việc sẽ tiến hành thành lập thành phố Tây Ninh trên cơ sở toàn bộ 10 đơn vị hành chính cấp xã của thị xã Tây Ninh.

Được biết, thành phố Tây Ninh có địa giới hành chính như sau: Đông giáp huyện Dương Minh Châu; Tây giáp huyện Châu Thành; Nam giáp huyện Hòa Thành và huyện Châu Thành; Bắc giáp huyện Tân Biên và huyện Tân Châu.

Như vậy, sau khi thành lập 2 phường Ninh Sơn, phường Ninh Thạnh và thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện (gồm: Thành phố Tây Ninh và các huyện: Hòa Thành, Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu, Dương Minh Châu, Gò Dầu, Trảng Bàng, Bến Cầu) và 95 đơn vị hành chính cấp xã (80 xã, 7 phường, 8 thị trấn).

Hơn 10.000 người dự công bố thành lập TP. Tây Ninh - ảnh 2
Hơn 10.000 người dự công bố thành lập TP. Tây Ninh - ảnh 3

Các khâu chuẩn bị cuối cùng.

Hơn 10.000 người dự công bố thành lập TP. Tây Ninh - ảnh 4

Tại buổi tổng duyệt chương trình, trong phần mở đầu buổi lễ sẽ có 250 chiến sĩ thuộc Sư đoàn 5 Bộ binh tham gia các hoạt cảnh tái hiện lại những trận đánh trong rừng của Bộ đội tại Căn cứ Trung ương cục Miền Nam.

Hơn 10.000 người dự công bố thành lập TP. Tây Ninh - ảnh 5

Hoạt cảnh tái hiệnTrong tiết mục hát múa nhạc phẩm “Tây Ninh khúc hát tự hào”, dưới sân khấu sẽ tái hiện lại các hoạt động của quân dân tỉnh Tây Ninh trải qua hai thời kỳ kháng chiến và xây dựng quê hương.

Trúc Huỳnh

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !