Hội nghị G20 không đưa ra được tuyên bố chung

Hội nghị của các ngoại trưởng G20 tại New Delhi đã kết thúc mà không có tuyên bố chung do bất đồng quan điểm về cuộc xung đột ở Ukraine, nước chủ nhà Ấn Độ cho biết.
Ảnh: Statesman

Theo báo Independent, phát biểu tại cuộc họp báo sau hội nghị kéo dài 2 ngày, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, một bản tóm tắt của chủ tọa sẽ được đưa ra thay vì một thông cáo được tất cả các nước tham gia hội nghị nhất trí. Nhà ngoại giao Ấn Độ nói: "Điều này là do có những khác biệt về vấn đề Ukraine mà chúng tôi không thể hòa giải". 

Ông Subrahmanyam Jaishankar nhấn mạnh rằng, Ấn Độ đã rất nỗ lực để tìm kiếm một sự thỏa hiệp. Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ nói, các ngoại trưởng G20 đã nhất trí về nhiều vấn đề như an ninh lương thực và năng lượng, biến đổi khí hậu, các vấn đề giới tính và chống khủng bố. 

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đổ lỗi cho Nga làm hỏng hội nghị và hối thúc G20 kêu gọi Nga rút quân khỏi Ukraine. Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov - tổ chức một cuộc họp báo ngay trước cuộc họp báo của Ngoại trưởng Ấn Độ, nói hội nghị không đạt được thỏa thuận vì cách tiếp cận cảm tính đối với vấn đề Ukraine của các nước phương Tây. 

Đây là năm thứ 2 hội nghị ngoại trưởng G20 không đưa ra được tuyên bố. Cuộc họp năm ngoái ở Bali, Indonesia đã kết thúc với những bất đồng gay gắt về cuộc xung đột ở Ukraine và sự hiện diện của Nga. 

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !