Ngoại trưởng Ấn Độ chia sẻ về những bất đồng bên trong G20

Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar phát biểu khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G20 cho biết, các nước G20 có sự khác biệt lớn về quan điểm trong một số vấn đề.

“Lần đầu tiên chúng ta đến với nhau giữa cuộc khủng hoảng toàn cầu và hôm nay, một lần nữa, chúng ta đang thực sự đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng. Bao gồm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lo ngại về chuỗi cung ứng, tác động của các cuộc xung đột đang diễn ra, lo lắng về khủng hoảng nợ và biến đổi khí hậu.

Khi xem xét những vấn đề này, chúng tôi không phải lúc nào cũng tuân theo một ý kiến ​​​​duy nhất. Có một số vấn đề gây ra sự khác biệt lớn về quan điểm. Tuy nhiên, chúng ta phải tìm ra điểm chung và chỉ ra con đường, bởi vì đó là điều mà thế giới mong đợi ở chúng ta”, RIA Novosti dẫn lời ông Jaishankar nói ngày 2/3.

 Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar. Ảnh: AP

Ông Jaishankar lưu ý, chương trình nghị sự của cuộc họp bao gồm các vấn đề về an ninh lương thực, phân bón và nhiên liệu, và đây là những vấn đề quan trọng đối với các nước đang phát triển.

“Chúng ta đã biết đến những lo ngại của các nước đang phát triển. Những câu hỏi như vậy không nên bị loại ra ngoài lề của diễn đàn quốc tế. Thế giới cũng nên cố gắng tạo ra các chuỗi cung ứng đáng tin cậy và bền vững hơn”, ông Jaishankar nói thêm.

Theo ông Jaishankar, tình hình hiện nay đòi hỏi “phải tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ quốc tế”.

“G20 phải tính đến các ưu tiên và mối quan tâm kinh tế của tất cả các đối tác, đặc biệt là những nước dễ bị tổn thương. Chúng ta phải đảm bảo hợp tác phát triển bền vững và theo định hướng nhu cầu dựa trên quyền sở hữu và tính minh bạch của các quốc gia”, Ngoại trưởng Ấn Độ nhấn mạnh.

Thanh Thảo

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !