Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 Nghệ An

Chiều 20/2, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và UBND huyện Nam Đàn tổ chức Lễ Bế mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019.

Quang cảnh buổi lễ bế mạc.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Nghệ An năm 2019 diễn ra từ ngày 29/1/2018 (tức 24 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến ngày 14/2/2019 (tức ngày 10 tháng Giêng - năm Kỷ Hợi) tại Trung tâm Văn hóa huyện Nam Đàn.

Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa truyền thống hàng năm của giới báo chí cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng. Thông qua hoạt động này, sẽ thắt chặt hơn nữa sự đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí tỉnh nhà trong sự nghiệp đổi mới.

Đây là năm thứ 17 Hội báo Xuân Nghệ An được đưa về cơ sở với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 đã trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và 110 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương, ngành và các tỉnh, thành trên cả nước.

BTC trao giải, khen thưởng 11 gian trưng bày và bìa báo, tạp chí số đặc biệt chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền cho Hội báo Xuân năm nay được thể hiện đậm nét, đã có 29 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đưa tin về sự kiện. Qua đó, khẳng định vai trò, trách nhiệm của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh những thành tựu trong công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước.

Bên cạnh đó, qua vận động, đã có 22 cơ quan báo chí ủng hộ tích cực với số tiền hơn 57 triệu đồng, dành những phần quà để trao tặng cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nam Đàn; việc này được tổ chức chu đáo, trang trọng, thể hiện trách nhiệm của các cơ quan báo chí nhằm tri ân các gia đình chính sách, sẻ chia khó khăn với những mảnh đời kém may mắn.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng tiến hành trao giải, khen thưởng 11 gian trưng bày và bìa báo, tạp chí số đặc biệt chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và trao giải “Báo chí Nghệ An số Tết cổ truyền - Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Việt Hòa

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !