Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tăng học phí

Mức học phí trước đây tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 320.000 đồng/chứng chỉ, nhưng từ học kỳ 2 của năm học 2015 - 2016 là 345.000 đồng/chứng chỉ, và năm học sau sẽ là 395.000 đồng/chứng chỉ.

Ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết trường này sẽ tăng học phí ngay từ học kỳ 2 của năm học 2015 – 2016.

Trước đây, mức học phí là 320.000 đồng/tín chỉ, nhưng từ học kỳ 2 của năm học 2015 - 2016 là 345.000 đồng/tín chỉ, và năm học sau sẽ là 395.000 đồng/tín chỉ.

Theo ông Vũ Văn San, không chỉ riêng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mà các trường hoạt động theo cơ chế tự chủ đều tăng học phí. So với hơn một chục trường khác cũng đang áp dụng cơ chế tự chủ thì mức tăng học phí của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vẫn ở mức “khiêm tốn”.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tăng học phí - ảnh 1

Ảnh: PTIT

Giám đốc Vũ Văn San cũng đã chính thức công bố số lượng chỉ tiêu tuyển sinh trong năm học tới của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Tổng số chỉ tiêu chỉ khoảng 3.000, tính cả chỉ tiêu liên thông là 3.100 (cơ sở đào tạo phía Bắc được 3.020 chỉ tiêu, và cơ sở đào tạo ở phía Nam được 780 chỉ tiêu). Con số này thấp hơn so với năm ngoái.

Lãnh đạo nhà trường đã tính toán kỹ phương án để thu hút học sinh vào trường trong bối cảnh dự kiến tỷ lệ hồ sơ ảo trong mùa tuyển sinh 2016 sẽ lớn, ít nhất cũng trên 50%.

Mới đây, ngày 4/2/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định cho phép Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thí điểm cơ chế tự chủ. Hiện nhà trường đang gấp rút xây dựng các quy định có liên quan để thực hiện thành công cơ chế đặc thù này.

Bình Minh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !