Học sinh Việt Nam giành ngôi Vô địch ở cả 3 hạng mục thi lập trình WeCode 2017

ICTnews - Góp mặt tại cuộc thi lập trình dành cho học sinh DC WeCode 2017 chủ đề “Trí tuệ nhân tạo”, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 23 giải thưởng, trong đó có 3 giải Vô địch ở 3 hạng mục Sơ cấp, Cao cấp và Trung cấp của cuộc thi năm nay.
Học sinh Việt Nam giành ngôi Vô địch ở cả 3 hạng mục thi lập trình WeCode 2017 - ảnh 1

Đoàn thí sinh Việt Nam đã giành được ngôi Vô địch ở 3/4 hạng mục (Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp) tham dự và chiếm 23 giải thưởng của cuộc thi DC WeCode 2017.

Như ICTnews đã đưa tin, cuộc thi lập trình dành cho học sinh - DC WeCode 2017 (Digital Campus WeCode) cấp quốc gia đã được tổ chức vào ngày 21/10/2017 tại Hà Nội với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo” (Artificial Intelligence). Vòng thi DC WeCode cấp quốc gia năm nay có sự góp mặt của 140 thí sinh Việt Nam, bao gồm các học sinh của các trường trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Ngay sau khi cuộc thi vòng quốc gia kết thúc, với vai trò là Ban tổ chức WeCode 2017 tại Việt Nam, Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc và Công ty cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM đã gửi bài dự thi của 73 thí sinh đạt giải và đủ yêu cầu về chất lượng tham gia vòng thi WeCode quốc tế 2017.

Theo kết quả vừa được Công ty DTT Eduspec - Học viện STEM cho biết, với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo” của cuộc thi DC WeCode 2017, đoàn thí sinh Việt Nam đã giành được ngôi Vô địch ở 3/4 hạng mục (Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp) tham dự và chiếm 23 giải thưởng của cuộc thi.

Theo thống kê, trong 23 giải thưởng mà đoàn học sinh Việt Nam giành được tại cuộc thi DC WeCode 2017, có 3 giải Vô địch (Top-coder) và 20 giải vinh danh thành tựu (Honourable Mention). Học sinh các trường trên địa bàn Hà Nội đã đóng góp vào thành tích của đoàn Việt Nam tại cuộc thi năm nay tới 22/23 giải thưởng.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên trong lịch sử tham gia sân chơi lập trình quốc tế dành cho học sinh phổ thông - DC WeCode, Việt Nam đã “ẵm trọn” nhiều vị trí quan trọng của hệ thống giải thưởng trong cuộc thi và giành được nhiều giải thưởng nhất từ trước tới nay.

Cùng với đó, theo chia sẻ của Ban tổ chức, Việt Nam cũng lập kỷ lục là quốc gia có thí sinh nhỏ tuổi nhất đoạt ngôi Vô địch ở hạng mục Trung cấp từ trước tới nay của cuộc thi DC WeCode, điều này đã thể hiện trí tuệ Việt ở sân chơi quốc tế. Cụ thể, thí sinh Hoàng Trần Nam Khánh, học sinh lớp 5 của Hệ thống giáo dục Thăng Long Kidsmart - THCS FPT đã đoạt ngôi Vô địch ở hạng mục Trung cấp (dành cho lứa tuổi từ 10-12). Bên cạnh đó, năm nay, Học viện STEM đóng góp 1 giải vô địch ở hạng mục Cao cấp (dành cho lứa tuổi 13-15) cùng 6 giải thưởng vinh danh khác.

Trao đổi với ICTnews, thầy Nguyễn Đức Anh - Giảng viên môn Khoa học máy tính - Học viện STEM cho hay, với các kết quả vừa đạt được, Học viện STEM cùng với Hệ thống giáo dục Thăng Long Kidsmart - THCS FPT đã đều chia sẻ ngôi đầu về số lượng thí sinh đạt giải cao tại các hạng mục cạnh tranh nhất là Trung cấp và Cao cấp (với 14 bạn học sinh, chia đều cho 2 cơ sở) tại kì thì lập trình quốc tế - DC WeCode 2017. “Đây chính là kết quả sau nhiều năm phối kết hợp với Học viên STEM để theo đuổi và triển khai mô hình giáo dục hiện đại trên toàn hệ thống. Kết quả này sẽ là động lực để nhà trường tiếp tục phát huy và thúc đẩy phong trào học tập sáng tạo và làm chủ khoa học công nghệ trong thời đại mới – thời kì cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ”, thầy Đức nói.

Nhận xét về giải thưởng của cuộc thi DC WeCode 2017, vị giảng viên này cho biết, chủ đề “Trí tuệ nhân tạo” của cuộc thi năm nay là chủ đề khá bám sát với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra. Các em học sinh đã nắm bắt rất kỹ chủ đề và đưa ra những ý tưởng vô cùng độc đáo.

Riêng về kết quả Vô địch của học sinh Hoàng Trần Nam Khánh - thí sinh nhỏ tuổi nhất trong lịch sử cuộc thi DC WeCode ở hạng mục Trung cấp, thầy Đức nhận xét, đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng và đúng như những gì mà các thầy cô ở Học viện STEM dự đoán. Bài thi của Nam Khánh hết sức sáng tạo, truyền tải rất rõ thông điệp và ý nghĩa của chủ đề của cuộc thi năm nay. Lấy ý tưởng từ tính năng nhận dạng đối tượng từ video thông qua camera của chiếc điện thoại thông minh iPhone X – một tuyệt phẩm của thế giới công nghệ, Nam Khánh đã phát triển một trò chơi mang tên X-Game, sử dụng camera để điều khiển hệ thống trí tuệ nhân tạo bảo vệ Trái Đất khỏi sự tấn công và xâm lăng của thế giới bên ngoài trên nền nhạc nổi tiếng của Michael Jackson - Heal the world, một sự kết hợp đầy tính nghệ thuật và bao hàm những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

"Mặc dù còn rất ít tuổi, nhưng với những khám phá và hiểu biết của mình, sản phẩm dự thi của Nam Khánh đã thực sự thể hiện sự trưởng thành về nhận thức cũng như sáng tạo của bản thân. Đó cũng chính là mục đích của giáo dục STEM kết hợp với nghệ thuật, một phương pháp phát triển toàn diện cả về tư duy logic, nghệ thuật và sáng tạo. Các thầy cô của Học viện STEM vô cùng tự hào về điều đó”, thầy Đức chia sẻ.

Bên cạnh đó, dưới sự dẫn dắt của các thầy cô tại Học viện STEM, bạn Bùi Tuấn Kiệt (lớp 8, trường Nguyễn Trường Tộ) cũng đã xuất sắc đem lại ngôi vô địch lần thứ 2 trong lịch sử của đoàn Việt Nam ở hạng mục Cao cấp, lần đầu tiên trước đó thuộc về bạn Vũ Duy Hiếu (THCS FPT, năm 2015). Với những thành tích đạt được, phương pháp giáo dục STEM ngày càng thể hiện và chứng minh được những hiệu quả đem lại cho học sinh trên nhiều phương diện.

Cuộc thi Digital Campus WeCode nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức. Là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm hoặc cá nhân học sinh đại diện cho các trường phổ thông tại các nước trong khu vực ASEAN, DC WeCode nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với môn lập trình, trau dồi khả năng tư duy mức cao, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật (STEM + Art hay STEAM). Có 4 cấp độ để học sinh lựa chọn, bao gồm: Sơ cấp (6-9 tuổi), Trung cấp (10-12 tuổi), Cao cấp (13-15 tuổi), Chuyên nghiệp (16-18 tuổi).

Vân Anh

BTV Thu Hà VTV: 'Tôi nhiều fan cuồng và không ít chuyện dở khóc dở cười'

BTV Thu Hà VTV chia sẻ từng nhận được hàng trăm email từ một fan cuồng, trò chuyện như là người yêu của chị với các cảm xúc yêu đương hẹn hò rồi ghen tuông.

Vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan': Người mẹ lên tiếng

Về lý do không đóng quỹ cho con ăn liên hoan, theo chị S., liên hoan cuối năm, chị không nhận được thông tin cô giáo đăng lên nhóm lớp.

Nam sinh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có tiền nộp. Sự sẻ chia, cảm thông của cô giáo và các phụ huynh đã xóa bỏ mặc cảm trong tôi.

‘Học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan’: Hằn học của người lớn đừng đổ đầu trẻ

Tôi hình dung ra buổi liên hoan hôm đó, khi một học sinh lớp 1 cô đơn trong "bữa tiệc" mà các em vốn rất háo hức, mong chờ. Thay vì được ăn uống hồn nhiên như các bạn, N. đã phải ăn ké bạn miếng gà rán. Vì đâu nên nỗi?

Sự thật vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’

Liên quan đến vụ việc 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’ gây xôn xao dư luận, hiệu trưởng trường tiểu học ở Hải Dương đã lên tiếng.

Từ cú sốc trượt đại học đến giành học bổng danh giá tại Mỹ của nam sinh 9X

Xuất sắc giành được học bổng, Hứa Nhật Thạnh đang theo học đồng thời 2 chuyên ngành tại Đại học Columbia (Mỹ) và tổ chức nhiều dự án xã hội với khoản tài trợ lên tới hàng tỷ đồng.

‘Nhiều học sinh xuất sắc nhưng không đỗ vào đại học hàng đầu’

Hàng năm, nhiều học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhưng không chinh phục được các đại học hàng đầu. Trong khi đó, có những em điểm số chưa cao vẫn giành những suất học bổng và hỗ trợ tài chính tốt.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Nghẹn lòng học sinh Hà Nội xếp hàng dài tiễn bạn lần cuối dưới mưa

Sáng 25/5, hình ảnh nhiều học sinh trường THCS Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xếp hàng dài hai bên đường tiễn biệt bạn lần cuối dưới cơn mưa khiến nhiều người xúc động.

Nam sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội: 'Mẹ ơi, cho con quyền được thất bại!'

Mùa tuyển sinh năm đó, K. là một trong hàng nghìn học sinh không may mắn trượt lớp 10 công lập. Em đã phải đối mặt với sự hụt hẫng của bản thân, gia đình. Vậy nhưng, chính em lại là người mạnh mẽ, an ủi ngược lại mẹ của mình.

Đang cập nhật dữ liệu !