Học sinh lớp 8 đạt giải A cuộc thi CNTT chắp cánh ước mơ

Kết thúc cuộc thi “Khoa học máy tính và CNTT - Chắp cánh ước mơ” tổ chức tại Quảng Ninh, Microsoft đã trao hai giải A cho thí sinh Nguyễn Thị An (học sinh lớp 8 trường THCS Minh Khai) và thí sinh Lương Thị Thúy Hà (phường Hà Phong).
Học sinh lớp 8 đạt giải A cuộc thi CNTT chắp cánh ước mơ - ảnh 1

Hai thí sinh đạt giải A

Cuộc thi “Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin- Chắp cánh ước mơ” dành cho học sinh các trường THCS và thanh thiếu niên các phường ven biển khó khăn của thành phố Hạ Long là Hùng Thắng, Tuần Châu, Hà Khánh và Hà Phong, khuyến khích sự tham gia của các thanh thiếu niên ít có cơ hội tiếp cận với khoa học công nghệ.

Bằng sự trợ giúp của các phần mềm máy tính, các thí sinh tham dự thể hiện ước mơ, nguyện vọng về cuộc sống tương lai hoặc các ý tưởng đóng góp trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững vịnh Hạ Long.

Cuộc thi đã thu hút gần 200 bài dự thi với các sản phẩm được sáng tạo bằng các công cụ ứng dụng văn phòng như Powerpoint, phần mềm lập trình cơ bản như Kodu, Scratch và đoạn phim ngắn thực hiện bởi Movie Maker.

Bên cạnh đó, nhiều thí sinh sử dụng lập trình Kodu tạo ra các chương trình hoạt hình thể hiện ước mơ về nghề nghiệp tương lai và ý tưởng đóng góp cho quê hương như bảo vệ môi trường, gìn giữ Vịnh Hạ Long.

Tại buổi lễ tổng kết cuộc thi ngày 13/12, ban tổ chức đã trao 2 giải A, 10 giải B và 40 giải khuyến khích là các phần thưởng công nghệ để giúp các thí sinh tiếp tục nuôi dưỡng và phát triển tài năng.

Hai tác phẩm đạt giải A là hai câu chuyện về ước mơ cảm động và cũng là hai sản phẩm sử dụng công nghệ hiệu quả nhất.

Học sinh lớp 8 đạt giải A cuộc thi CNTT chắp cánh ước mơ - ảnh 2

Bài thi của thí sinh Nguyễn Thị An, học sinh lớp 8A1 trường TH&THCS Minh Khai

Đó là sản phẩm vẽ bằng công cụ Paint mang tên “Ước mơ trở thành cô giáo” của thí sinh Nguyễn Thị An, học sinh lớp 8A1 trường TH&THCS Minh Khai và sản phẩm slide trình chiếu bằng Power Point “Hạ Long tôi yêu” của thí sinh Lương Thị Thúy Hà, phường Hà Phong.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 8 suất học bổng cho 8 thanh thiếu niên vượt khó.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Con thuyền mơ ước” do tập đoàn Microsoft tài trợ chính, Acer hỗ trợ máy tính, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng chủ trì thực hiện...

P.V

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !